Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ra mắt 02 mô hình “Chợ dân sinh - Giảm thiểu rác thải nhựa sử dụng 01 lần”

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ra mắt 02 mô hình “Chợ dân sinh - Giảm thiểu rác thải nhựa sử dụng 01 lần”

         Ngày 06/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh ra mắt 02 mô hình “Chợ dân sinh - Giảm thiểu rác thải nhựa sử dụng 01 lần” tại 02 huyện Tiên Lữ và Phù Cừ.

 

 

          Tham gia tặng quà có đồng chí: Nguyễn Thị Bông - Phó trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn, Quách Xuân Tuấn - Phó Bí thư Huyện đoàn Tiên Lữ, Vũ Thị Đượng - Phó Bí thư Huyện đoàn Phù Cừ; cùng các đồng chí cán bộ Ban chuyên môn Tỉnh đoàn, cán bộ Huyện đoàn, Đoàn các xã, thị trấn ra mắt mô hình.

 

 

          Với thực trạng tình trạng ô nhiễm môi trường có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là vấn nạn về ô nhiễm rác thải nhựa sử dụng một lần. Ô nhiễm môi trường rác thải nhựa đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí… Sự ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và nilong gây ra để lại nhiều hệ quả nguy hiểm trực tiếp đến môi trường sống… Vì hiện nay, việc loại bỏ chất thải nhựa là không dễ dàng bởi chưa tìm ra được sản phẩm rẻ hơn và tiện dụng hơn để thay thế hoặc do nhận thức của con người về tác hại của chất thải nhựa còn nhiều bất cập.

 

 

          Trước vấn nạn đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tiếp tục triển khai mô hình “Chợ dân sinh - Giảm thiểu rác thải nhựa sử dụng 01 lần”, đây là một trong những nội dung của Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2019 - 2022”. Trong năm 2022, tiếp tục có 02 mô hình được triển khai tại Chợ Chùa - xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ và Chợ Phố Cao, Thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ.

 

 

         Tại buổi ra mắt 02 mô hình chợ, Đoàn công tác đã trao tặng người bán hàng, người mua hàng 200 bộ thực phẩm xứ, 300 làn nhựa, 400 túi tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa, sử dụng nhiều lần cho mục đích đi chợ, mua sắm thực phẩm. Bên cạnh đó đoàn viên, thanh niên tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trong việc đi chợ, sử dụng các sản phẩm đựng thực phẩm nhiều lần, tuyên truyền tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sau sử dụng…

 

 

Xuân Thoại - Ban Phong trào

BÀI VIẾT LIÊN QUAN