Thứ tư, 03/10/2018, 11:59

Đổi mới trong công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp

Năm 2018 là năm đầu tiên các cấp bộ Đoàn tỉnh Hưng Yên tổ chức triển khai, học tập, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn tỉnh Hưng Yên lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai, phát động tới các cấp bộ Đoàn cần tập trung đổi mới hình thức tuyên truyền, nâng cao chất lượng tuyên truyền góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn đi vào cuộc sống.

Ngay sau khi Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 tổ chức thành công tại thủ đô Hà Nội. Ngày 27/10/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị triển khai học tập, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên lần thứ XV. Dự hội nghị có 250 học viên là cán bộ Đoàn chủ chốt các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc; Bí thư Đoàn các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Cường - Bí thư Tỉnh đoàn thông tin những nội dung kết quả Đại hội đại biểu Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và truyền đạt những nội dung chính như: Kết quả, chỉ tiêu nhiệm kỳ, các chương trình, phong trào, đề án…mà Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV đã đề ra.


Đoàn trường Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh học tập,
 quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp

Nhằm kịp thời tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, ngày 13/3/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị học tập trực tuyến Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 thông qua phương tiện của Chi nhánh Viettel Hưng Yên tại thành phố Hưng Yên và 8 điểm cầu các huyện: Kim Động, Khoái Châu, Văn Giang, Văn Lâm, Mỹ Hào, Ân Thi, Yên Mỹ, Tiên Lữ và đã có trên 400 cán bộ Đoàn cấp tỉnh, cấp huyện và cấp cơ sở tham gia học tập ở các điểm cầu.


Hội nghị trực tuyến cấp tỉnh

Điểm mới trong việc triển khai, học tập, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã sớm ban hành văn bản chỉ đạo và hướng dẫn các cấp bộ đoàn đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, thanh niên và điều kiện thực tế ở địa phương, đơn vị; đặc biệt, việc học tập, quán triệt nghị quyết tập trung trong cán bộ và đoàn viên; đối với thanh thiếu niên tập trung vào hình thức phổ biến, tuyên truyền nghị quyết. Trên cơ sở đó, yêu cầu 100% các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết cho cán bộ đoàn và đoàn viên.

Một trong những nội dung được đánh giá là hoạt động sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia đó là ngày 22/5/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham gia Hội thi có hơn 100 thí sinh của 14 đội tuyển đến từ các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trong tỉnh. Mỗi đội tuyển tham gia Hội thi phải trải qua 4 phần thi: Giới thiệu đội tuyển về hoạt động của Đoàn thanh niên và tuổi trẻ đơn vị trong việc học tập, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Thi kiến thức trả lời các gói câu hỏi; Thi năng khiếu biểu diễn hátmúa có dàn dựng; thi Hiến kế cho Đoàn, mỗi đội tham gia dự thi phải thiết kế 01 đề cương các ý tưởng, sáng kiến, hiến kế nhằm làm tốt công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, các giải pháp để tổ chức công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi gắn với việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết các cấp đã đề ra.

Ngoài ra công tác tuyên truyền trực quan cũng được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai và xây dựng Bộ ấn phẩm tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn tỉnh Hưng Yên lần thứ XV thông qua hình thức thiết kế dưới dạng Infographic với mong muốn truyền tải các nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn tỉnh Hưng Yên tới toàn thể đoàn viên, thanh niên. Bộ ấn phẩm gồm: tờ gấp, 05 mẫu inforgraphic được phát hành rộng rãi đến các chi đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh niên thông qua hình thức in ấn, đăng tải trên website, facebook Tỉnh đoàn. Đây chính là nguồn tài liệu hữu ích mà Tỉnh đoàn cung cấp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh để phục vụ cho việc tìm hiểu, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp một cách khoa học, dễ nhớ nhất.

Với những nỗ lực, cố gắng trong công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai học tập nghị quyết Đại hội Đoàn của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh, đặc biệt, với cách làm sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả; đến nay, toàn tỉnh tổ chức 24 hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết (Cấp tỉnh và cấp huyện); các cấp bộ Đoàn tổ chức cho cho 60.543 lượt cán bộ, đoàn viên khoảng 260.800 thanh niên được tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp thông qua các kênh thông tin tuyên truyền của Đoàn. Từ những kết quả trên, tin tưởng rằng việc triển khai và đưa các nhiệm vụ, chỉ tiêu, các chương trình, phong trào và các đề án theo Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp sẽ đạt được những kết quả và thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia.

 

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Đoàn thanh niên
Get the Flash Player to see this rotator.