Thứ năm, 22/11/2018, 10:22

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình ứng dựng tiến bộ KHKT trồng hoa ngắn ngày và rau thủy canh của đoàn viên, thanh niên năm 2018

Ngày 14/11, tại xã Nhật Tân - huyện Tiên Lữ và xã Xuân Quan - huyện Văn Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT trồng hoa ngắn ngày và rau thủy canh năm 2018.

Đoàn công tác có đồng chí: Doãn Thế Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí là lãnh đạo các ban Tỉnh đoàn, lãnh đạo phòng chuyên môn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.


Đ/c Doãn Thế Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng đoàn công tác tham quan
 tại mô hình rau thủy canh tại xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ.

Mô hình trồng rau thủy canh của anh Nguyễn Đức Tuyền chủ yếu trồng các loại rau như xà lách, rau muống, rau cải, cần tây…áp dụng công nghệ trồng rau thủy canh hồi lưu, trồng rau trong nhà mái vòm nên rau sinh trưởng, phát triển ổn định, ít bị sâu bệnh, rau sạch, tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi tháng cho thu hoạch 01 lần, tổng giá trị thu được từ 7 - 8 triệu đồng/tháng.

Với mô hình trồng hoa ngắn ngày, ban đầu với 193 gói hạt giống hoa hồng và 200 gói hạt giống hoa ly, anh Nguyễn Duy Vụ - chủ mô hình trồng hoa ngắn ngày trong nhà mái vòm tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang đã áp dụng phương pháp canh tác ươm giống hoa, đánh và trồng hoa lên chậu nhỏ trong nhà mái vòm, tận dụng diện tích canh tác bằng cách xây dựng các giá đỡ chậu hoa; áp dụng hệ thống tưới nước hình thác…Tính đến nay chủ mô hình đã xuất bán giống hoa hồng, trừ các khoản chi phí, tổng lợi nhuận thu được từ 10 - 15 triệu/01 vụ hoa.


Đoàn công tác tham quan mô hình trồng hoa ngắn ngày
 tại xã Xuân Quan – huyện Văn Giang.

Tại buổi tham quan, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đánh giá chất lượng, hiệu quả và giá trị sản phẩm đầu ra của hai mô hình Rau thủy canh và Hoa ngắn ngày, phù hợp với điều kiện tại địa phương. Đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tính thẩm mỹ và giá bán cạnh tranh với các sản phẩm hoa màu truyền thống.

Trong thời gian tới Tỉnh đoàn và Sở KH&CN tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp và nhân rộng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế theo hướng ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất; kết nối các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại tìm đầu ra cho sản phẩm  giúp cho đoàn viên, thanh niên mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Xuân Thoại - Ban ĐKTHTN

 

 

           

 

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Đoàn thanh niên
Get the Flash Player to see this rotator.