Thứ tư, 03/10/2018, 21:38

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên năm 2018

Ngày 21/9, tại Trung tâm Chính trị huyện Tiên Lữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lớp tập huấn Chuyển giao khoa học kỹ thuật, sản xuất nông nghiệp sạch theo tiêu chuẩn VIETGAP cho đoàn viên, thanh niên năm 2018.


Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn,  lãnh đạo các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn; lãnh đạo các Phòng chuyên môn Sở Khoa học Công nghệ; cùng trên 100 học viên là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đến từ 10 Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên Hoàng Văn Điệp - Trưởng phòng Chuyển giao kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hưng Yên  giới thiệu, hướng dẫn về các nội dung như: tập huấn cho các học viên ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp thời đại 4.0. Với đặc trưng là số hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh từ trang trại đến chế biến, marketing và tiêu dùng thông qua hệ thống kết nối internet, kết hợp các hệ thống điều hành và tác nghiệp tập trung, tự động hóa và thông minh giữa công nghệ vật lý, công nghệ sinh học và công nghệ điều hành đảm bảo cho quá trình sản xuất - doanh diễn ra liên tục, hiệu quả và bền vững.

Tại chương trình, giảng viên Hoàng Văn Điệp đã trực tiếp hướng dẫn các học viên phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà, tận dụng những vật liệu sẵn có trong tự nhiên, đồ dùng dư thừa ứng dụng trong sản xuất. Giải đáp những thắc mắc về cách phòng trừ sâu, bệnh, cách chăm sóc đảm bảo dinh dưỡng cho sản phẩm đầu ra…


Giảng viên Hoàng Văn Điệp trực tiếp trao đổi, hướng dẫn đoàn viên thanh niên
 phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà.

Thông qua lớp tập huấn, đoàn viên, thanh niên đã nhận thức rõ vai trò và lợi ích của việc ứng dụng ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là nông nghiệp; góp phần nâng cao năng suất, chất lượng lao động, thúc đẩy hội nhập và phát triển.

Xuân Thoại

 

 

           

 

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Đoàn thanh niên
Get the Flash Player to see this rotator.