Thứ năm, 27/09/2018, 11:22

Đội Trí thức trẻ tỉnh Hưng Yên tập huấn Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau thủy canh hồi lưu cho đoàn viên, thanh niên.

Đẩy mạnh phong trào “Thanh niên tình nguyện” và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hưng Yên trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới; Ngày 20/9/2018, Ban Thường vụ tỉnh đoàn chỉ đạo Đội trí thức trẻ chuyển giao khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức tập huấn Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau thủy canh hồi lưu cho đoàn viên, thanh niên xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ.

Trồng rau thủy canh là một trong những phương pháp canh tác nông không sử dụng đất, trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng và các giá thể khác không phải là đất. Phương pháp này có khả năng thích nghi dễ dàng với các điều kiện khác nhau, giải phóng một lượng lớn sức lao động, tạo năng suất, mang lại giá trị kinh tế cao trong sản xuất. Sản phẩm mang lại hoàn toàn sạch, phẩm chất cao, đảm bảo dinh dưỡng, vì vậy được người tiêu dùng ưa chuộng. Tại buổi tập huấn, Đội trí thức trẻ tỉnh đã hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cũng như theo dõi tình hình phát triển, sinh trưởng của cây. Cùng với đó giới thiệu và hỗ trợ hệ thống tưới tuần hoàn và dung dịch dinh dưỡng và thuốc vi sinh vật phòng trừ dịch bệnh cho các mô hình trồng rau thủy canh của đoàn viên, thanh niên.

Đội Trí thức trẻ chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp tỉnh Hưng Yên được thành lập ngày 20/4/2018 với nội dung hoạt động trọng tâm: Tập huấn các chuyên đề về phương pháp canh tác, nuôi trồng, chăm sóc cây trồng và vật nuôi nông nghiệp hoặc thủy sản, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp; Tổ chức các buổi hướng dẫn giới thiệu sản phẩm, quy trình công nghệ khoa học cho ĐVTN và người dân; Hướng dẫn, tuyên truyền ĐVTN áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn… Đến nay, Đội trí thức trẻ chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp tỉnh Hưng Yên đã tổ chức được 10 lớp tập huấn chuyển giao KHKT tại 10 xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, giúp đoàn viên, thanh niên được tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương từ đó thúc đẩy các mô hình kinh tế Thanh niên phát triển tham gia xây dựng Nông thôn mới của tỉnh.

Ban TNNT,CN&ĐT

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Đoàn thanh niên
Get the Flash Player to see this rotator.