Thứ 6, 06/04/2018, 17:26

Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hưng Yên thăm, tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm Hy Vọng Lộc Bình tỉnh Lạng Sơn

Ngày 4/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hành trình Tháng 3 biên giới đến giao lưu, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại trung tâm Hy Vọng Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đây cũng là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).


Đ/c
Nguyễn Tuấn Phong – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn,
 Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu tại chương trình

Tham gia chương trình có các đồng chí: Nguyến Tuấn Phong -Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Doãn Thế Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Trung Chất - Giáo đốc trung tâm Hy Vọng Lộc Bình; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh đoàn Hưng Yên.

Trung tâm Hy vọng Lộc Bình được xây dựng từ năm 2003 dưới sự phát tâm tự nguyện của ông Nguyễn Trung Chắt và hai cán bộ quản lý. Trung tâm đã tiếp nhận 178 em có hoàn cảnh khó khăn của 03 xã trên địa bàn huyện Lộc Bình. Đến nay có rất nhiều em đã trưởng thành, xây dựng gia đình riêng và hiện nay Trung tâm thành mái nhà chung của gần 50 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, trong đó có 37 em đang theo học văn hóa, 08 em học Đại học và 01 em đang học Cao học. Các em được nuôi dưỡng chu đáo, được hỗ trợ ăn, học đầy đủ... Tất cả các nguồn kinh phí để thực hiện việc này đều do kinh phí tự nguyện của ông Nguyễn Trung Chắt và nguồn xã hội hóa.


 Đ/c
Nguyến Tuấn Phong – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn;
Doãn Thế Dương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho Trung tâm Hy Vọng

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã hỏi thăm tình hình sinh hoạt, học tập của các cháu, động viên các cháu cố gắng khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng các em ở Trung tâm 4 tấn gạo, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hưng Yên gửi tặng 01 tivi 50 inch với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng.

Mai Phương

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Đoàn thanh niên
Get the Flash Player to see this rotator.