Thứ hai, 20/06/2016, 10:41

Chúng tôi là chiến sỹ

Kết thúc ngày thứ 3 tại Học kỳ quân đội. Giờ đây các chiến sỹ của chúng ta đã bắt đầu quen dần với môi trường sinh hoạt trong quân đội.

         Sau giờ tập thể dục buổi sáng, làm công tác vệ sinh, nội vụ và ăn sáng xong là Lễ tiến thư đầy xúc động. Có lẽ các em đã rất nhớ gia đình của mình, mong rằng những lá thư sẽ nhanh chóng được gửi về nhà và sớm nhận lại hồi âm.
Đúng 7h30 sáng, toàn bộ đại đội nh hành quân đến địa điểm tập luyện, được huấn luyện bắn súng AK và các tư thế, động tác vận động trong chiến đấu; được giới thiệu về bếp Hoàng Cầm, cách mắc tăng võng. 

Các chiến sĩ học cách ngắm, xác định mục tiêu bia ngắm
Sau thời gian nghỉ trưa, các chiến sỹ tiếp tục được huấn luyện sơ cứu thương, học 5 kỹ thuật cấp cứu; học điều lệnh đội ngũ từng người không có súng. Cuối giờ chiều, tất cả cùng nhau tham gia vào trò chơi dân gian bịt mắt bắt vịt.

Các chiến sỹ học cách băng bó vết thương

Các tiểu đội tham gia trò chơi bắt vịt

Nhanh chóng vệ sinh và ăn tối, cả đại đội hành quân đêm đến xã Đặng Lễ thăm, giao lưu, chia sẻ và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Những món quà nhỏ là lời ca tiếng hát, những chiếc bánh những lời hỏi thăm, các em đã cùng nhau đóng góp, đem niềm vui tới cho các cô chú, các bạn nhỏ trong Trung tâm.

Các chiến sỹ giao lưu, chia sẻ và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Những kỷ niệm  đẹp tiếp tục được viết thêm vào cuốn nhật ký của các em, hãy cùng nhau đoàn kết, cố gắng và đón chờ những trải nghiệm hấp dẫn ở những ngày tiếp theo.

                                                                                      BTGTĐ

 
 

Get the Flash Player to see this rotator.