Thứ tư, 29/06/2016, 09:41

Ngày thứ 2 Học kỳ quân đội “Thích nghi”

5h sáng ngày 18/6, các bạn nhỏ của chúng ta đã tập trung đúng giờ và tập bài thể dục buổi sáng khởi động ngày thứ 2 của Học kỳ quân đội 2016.

Các chiến sỹ chào cờ theo nghi thức và đọc lời thề danh dự

Lần đầu tiên được tham gia chào cờ buổi sáng theo nghi thức Quân đội và đọc 10 lời thề danh dự xong của người  quân nhân chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng với các chiến sỹ. tiếp theo buổi sáng của ngày thứ hai trải nghiệm làm chiến sỹ, các bạn nhỏ đã cùng nhau đóng góp các tiết mục văn nghệ vào Lễ khai giảng lớp Học. Ngay sau Lễ khai giảng là buổi học điều lệnh, đội ngũ: các động tác nghiêm, nghi, quay tại chỗ.

Buổi chiều các chiến sỹ nhí tiếp tục được các chú là giảng viên Trường quân sự tỉnh giảng bài về bản chất giai cấp, mục tiêu, lý tưởng chiến đấu, chức năng, nhiệm vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam; tìm hiểu về vũ khí, khí tài và xem cách tháo lắp súng tiểu liên AK và học võ thể dục 8 tư thế tấn, bài võ 16 động tác.

Buổi tập võ thể dục của các bạn nhỏ

Sau các nội dung học tập, rèn luyện, hoạt động thú vị và được các chiến sỹ rất hào hứng tham gia đó là cuộc thi đấu kéo co giữa 9 tiểu đội. Các bạn nhỏ nhiệt tình tham gia, dù có thắng thua nhưng những nụ cười đã xóa nhòa nốt những xa lạ trong ngôi nhà chung Học kỳ quân đội của chúng ta.

Một buổi tối ngập tràn tiếng hát, cười nói vui vẻ của các em với những bài hát truyền thống của Quân đội, Đoàn và Học kỳ quân đội; những chiến sỹ của chúng ta đã cùng nhau hát vang các bài hát: Ước mơ người chiến sĩ, Hát lên SIA … cùng nhau tập nhảy các bài hát dân vũ một cách hào hứng.

Hôm nay cũng là một đêm đặc biệt vì tất cả trải nghiệm, cảm xúc tình cảm sau hai ngày xa nhà sẽ được các bạn nhỏ viết vào bức thư sáng hôm sau sẽ được gửi về cho gia đình.

Một ngày với nhiều hoạt động thú vị đã kết thúc. Chúc các em ngủ ngon, chuẩn bị sức khỏe thật tốt để tiếp tục trải nghiệm ngày thứ ba của Học kỳ quân đội 2016: Chúng tôi là chiến sỹ.

 

                                                                                                                                                                                   BBT


 
 
Các tin khác

Get the Flash Player to see this rotator.