Thứ tư, 28/06/2017, 17:32

Ngày thứ 10: Tôi luyện để trưởng thành

Ngày cuối cùng của khóa học đã đến, sau một đêm bộn bề với bao suy nghĩ; 117 học viên tỉnh giấc với một tâm lý trầm lắng. Không còn những tiếng ầm ĩ, lộn xộn, không còn những tiếng nhắc nhở liên tiếp vang lên qua loa phóng thanh. Mỗi học viên tự ý thức được rằng: “điều sắp diễn ra là sẽ phải xa lớp, xa các bạn, xa đồng đội sau những ngày sát cánh cùng nhau”.

Dọn dẹp vệ sinh sân trường

Sau giờ thể dục, bữa sáng của các chiến sỹ nhí bắt đầu, các bạn ngồi theo từng tiểu đội, tuân thủ nội quy của nhà trường đã đề ra khi vào nhà ăn. Kết thúc bữa sáng toàn đại đội chia nhau công tác dọn dẹp vệ sinh; từng khu nhà bếp, nhà ăn, sân lớn, khu nhà ở… đều được các chiến sỹ tích cực dọn dẹp, bảo đảm mỹ quan, sạch sẽ. Khi công tác vệ sinh đã được đảm bảo, các học viên trở về phòng, sắp xếp đồ dùng cá nhân, chuẩn bị cho nội dung hoạt động của buổi sáng.

7h30 toàn Đại đội tập trung tại sân lớn, dọn dẹp lại hậu trường của chương trình Đêm ga la lửa trại tối qua.

 
Tập luyện các nội dung chuẩn bị cho Lễ bế giảng

8h 117 học viên tập trung tại hội trường thực hiện nội dung chuẩn bị cho buổi Lễ bế giảng vào buổi chiều. Các tiết mục văn nghệ được chọn lần lượt được kiểm duyệt, Ban tổ chức lớp học, các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn các em các nội dung sẽ diễn ra vào buổi chiều như: nhận giấy chứng nhận, chào đón đại biểu, hát, múa các tiết mục văn nghệ…

Bữa trưa vui vẻ bên đồng đội

Sau khi các nội dung được chuẩn bị đã hoàn thành, các anh chị tình nguyện viên phát phiếu lấy ý kiến của các học viên đóng góp gửi lại Ban tổ chức. Với 117 học viên 117 ý kiến, các nhìn nhận; nhưng với một điểm trung các chiến sỹ đều ý thức được niềm tự hào khi chính bản thân trở thành một người chiến sỹ thực thụ.

Ký tặng các học viên

Bữa trưa kết thúc, công tác nội vụ khu nhà ăn được hoàn tất, các học viên trở về phòng với một tâm lý trĩu lặng. Hôm nay, các em không ngủ trưa, các em dành khoảng thời gian còn lại trước khi xa nhau để gần lại bên nhau. Các anh chị tình nguyện viên phụ trách không quên dặn dò các chiến sỹ tiểu đội mình luôn phải biết cố gắng rèn luyện bản thân không những trong học tập mà cả ngay trong cuộc sống hàng ngày. Chia sẻ những kinh nghiệm sống quý báu cho các em, hướng các em đến với những mơ ước thực tế, làm những điều có ích cho cộng đồng và xã hội. Sau những chia sẻ ấy, các anh chị còn tận tay kiểm tra những chiếc balo của các em, xem lại đồ dùng cá nhân của các em, thắt lại chiếc cúc áo, hay như đội lại chiếc mũ tai bèo cho các em. Tất cả những hành động ấy đã tạo lên một bức tranh đẹp của tình cảm đồng đội thiêng liêng và cao quý.Trao thưởng, chúc mừng các em học viên hoàn thành khóa học

15h30 117 học viên tập trung tại hội trường lớn; bên ngoài phụ huynh của các học viên đang mong đợi con em mình bước ra. Tại buổi Lễ bế giảng, các em được xem lại những hình ảnh hoạt động mà 10 ngày vừa qua các em đã trải qua, hát những bài hát thân thuộc của những người chiến sỹ nhỏ tuổi. Được nhận những lời khen ngợi, những lời động viên từ phía Ban chỉ đạo lớp học.

Kết thúc khóa học, 117 học viên được nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, mỗi chiến sỹ cầm tấm bằng khen trên tay đều không giấu được sự xúc động. Khi ca khúc “Tạm Biệt” được vang lên, các chiến sỹ nhí không cầm được những giọt nước mắt; những cái ôm tạm biệt từ phía các anh chị tình nguyện viên, những giọt nước mắt rơi, những tình cảm đồng đội mà các em dành cho nhau như minh chứng cho sự thành công của một khóa học. Các em bước ra khỏi cổng trường kia trở về nhà mang trong mình tinh thần của một người lính, cách sống, cách rèn luyện bản thân ngày một trưởng thành hơn.

Ban tổ chức lớp học chụp ảnh lưu niệm

Lớp Học kỳ Quân đội tỉnh Hưng Yên năm 2017 khép lại với Lễ bế giảng thành công. Lại một lớp chiến sỹ nhí nữa chững chạc hơn bước vào cuộc sống, các em sẽ ghi nhớ những kiến thức được dạy dỗ trong thời gian vừa qua, biết chân trọng bản thân và những thứ xung quanh mình hơn. Tạm biệt nhé S.I.A 2017 hẹn gặp lại các bạn ở S.I.A 2018!

Xuân Thoại

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Học kỳ quân đội năm 2017
Get the Flash Player to see this rotator.