Thứ ba, 20/06/2017, 15:38

Ngày thứ năm: Tham quan thực tế đơn vị sẵn sàng chiến đấu

Một ngày mới lại đến, dường như các chiến sĩ nhí đã ngủ rất ngon và quen dần với môi trường quân đội, những gương mặt tươi tỉnh háo hức đón chờ một ngày thăm quan Lữ đoàn phòng không 214.

Lên xe đi thăm Lữ đoàn phòng không 214

Sau bữa sáng, cả đại đội di chuyển từ Trường Quân sự tỉnh đến Lữ đoàn phòng không 214 - Bình Giang, Hải Dương. Tại đây, các học viên được tham gia buổi giao lưu với các chiến sĩ Lữ đoàn 214, được nghe giới thiệu về “Lữ đoàn Sông Gianh” anh hùng – đơn vị chủ lực tham gia đánh 4.339 trận, bắn rơi 187 máy bay địch trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hấp dẫn các chiến sĩ nhí hơn cả là được thăm quan nơi ăn ở của các chiến sĩ thực thụ cũng như được tận mắt xem các pháo thủ tập luyện sẵn sàng chiến đấu. Vừa dứt hồi kẻng báo động, pháo thủ của các khẩu đội pháo 37 mm đã vào vị trí sẵn sàng chiến đấu, pháo thủ các khẩu đội thoăn thoắt điều chỉnh tầm, hướng bắn máy bay đang bay vào trận địa. Dứt khẩu lệnh “Bắn” của Đại đội trưởng, pháo thủ các khẩu đội đồng loạt “nhả đạn”. Tiếng hô to, dõng dạc của các pháo thủ và tiếng trầm trồ của các chiến sĩ nhí khiến không khí luyện tập trên trận địa phòng không càng thêm sôi động. Đây hẳn là một buổi sáng đầy ấn tượng với học viên lớp Học kỳ Quân đội năm nay.

Một tiết múc văn nghệ của buổi giao lưu


Đ/c Nguyễn Tuấn Phong - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn tặng tranh đơn vị

Các đồng chí lãnh đạo dự buổi giao lưu

Thăm phòng lưu niệm, truyền thống của đơn vị


Đ/c Nguyễn Tuấn Phong - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn; Doãn Thế Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; 
Lê Quang Toản - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn - Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Trung đội 1

Chia tay Lữ đoàn phòng không 214, đại đội cùng nhau lên xe di chuyển đi thăm, thắp hương tại khu di tích Đền Phù ủng, nơi thờ Tướng quân Phạm Ngũ Lão.

 
Dâng hương tại di tích Đền Phù Ủng - Ân Thi

Dù trải qua một ngày di chuyển liên tục, buổi tối các chiến sĩ nhí vẫn tiếp tục tập luyện dân vũ, văn nghệ và được xem bộ phim tài liệu “Những giây phút cuối cùng của Bác” đầy xúc động.

Vậy là các em đã trải qua 4 ngày trong hành trình 10 ngày Học kỳ Quân đội, chúc các em ngủ ngon, chuẩn bị sức khỏe để tiếp tục trải nghiệm những hoạt động hấp dẫn sắp tới nhé!

Mai Phương

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Học kỳ quân đội năm 2017
Get the Flash Player to see this rotator.