Thứ tư, 28/06/2017, 12:32

Ngày thứ 9: Giá trị của bản thân và sự trải nghiệm

Bước sang ngày thứ 9, vẫn là bài thể dục quen thuộc mà 117 học viên lớp Học kỳ Quân đội năm 2017 được làm quen từ những ngày đầu. Nhưng các động tác thể dục đã trở lên thuần thục và dứt khoát hơn.

Chuẩn bị cho chương trình buổi tối

Sau bữa sáng, hoạt động đầu tiên của Đại đội là sinh hoạt các tiểu đội, rất nhanh chóng các anh chị tình nguyện viên tập hợp các bạn học viên tiểu đội lại, trao đổi hoạt động của tiểu đội qua 8 ngày đã qua. Tập các bài hát, múa, nhảy dân vũ phục vụ cho các tiết mục văn nghệ sẽ diễn ra vào buổi tối. Không khí hoạt động trở lên nghiêm túc và gấp rút hơn thường ngày. Bạn nào cũng thi đua, nỗ lực thực hiện tốt phần kiểm tra của mình. Mới đây thôi, bạn nào cũng còn bỡ ngỡ nhưng đến hôm nay, đa phần các chiến sỹ đều tự tin, thành thục các động tác, các kiến thức được học. Không những thế, bạn nhỏ nào dường như cũng đều “ra dáng” chiến sỹ thực thụ, tự tin với phần thực hành của mình. hội thao đạt kết quả tốt là minh chứng cụ thể nhất cho những nỗ lực và những kết quả bước đầu cho sự cố gắng, nỗ lực của mỗi chiến sỹ khi tham gia lớp HKQĐ.

Giờ sinh hoạt tiểu đội kết thúc, toàn đại đội tập trung thực hiện hoạt động hội thao do các giảng viên trường quân sự đảm nhiệm. Các bạn đã thể hiện được các kỹ năng đã được học tập qua những ngày qua tại hội thao như: tập đội hình đội ngũ, công tác nội vụ gắp chăn màn…

Hội thao chiến sĩ

Sau giờ cơm trưa và nghỉ ngơi, các học viên tập trung thành tiểu đội tiếp tục tập luyện văn nghệ để chuẩn bị cho chương trình buổi tối.

16h toàn Đại đội tập trung tại sân lớn để chuẩn bị chạy chương trình Đêm gala lửa trại vào buổi tối. Dưới sự hướng dẫn của các đồng chí trong Ban tổ chức lớp học, các anh chị tình nguyện viên; các nội dung của chương trình buổi tối được thực hiện qua đảm bảo về thời gian và nội dung, hình thức. Sau khoảng thời gian chạy thử chương trình buổi tối, các học viên ăn tối và chuẩn bị trang phục cho chương trình. Trên nét mặt của các bạn học viên hiện rõ nên sự vội vã và khẩn trương; tinh thần người lính được đẩy lên cao, luôn sẵn sàng thích nghi với mọi điều kiện xảy ra.

Chia sẻ tình cảm với phụ huynh học viên

20h tối chương trình Đêm ga la lửa trại “Tôi luyện để trưởng thành” chính thức được bắt đầu. Dưới lời dẫn truyền cảm của người dẫn chương trình, các tiết mục văn nghệ của các tiểu đội, trung đội dần được thực hiện. Khán giả là những người dân, cha, mẹ, người thân của các học viên vây quanh sân khấu; chứng kiến sự trưởng thành của con em mình sau những ngày rèn luyện tại lớp học. Trong không khí sôi nổi ấy, những giọt nước mắt cảm động lại một lần nữa lăn trên khuôn mặt các học viên và thậm chí là ngay trên khuôn mặt của người nhà học viên. Những giọt nước mắt tri ân như tạo điểm nhấn cho sự thành công của chương trình. Các bạn học viên trao nhau những cái ôm chìu mến, san sẻ tình yêu thương, tình cảm bạn bè, tình cảm đồng đội đầy thiêng liêng qua những ngày gắn bó. Ngọn lửa trại bùng cháy càng thể hiện sự khát khao vươn lên của thế hệ trẻ trong việc rèn luyện để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Hòa mình vào hoạt động lửa trại

Chương trình Đêm ga la lửa trại kết thúc đọng lại bao cảm nghĩ, tình cảm trong mỗi học viên và khán giả; các học viên trở về ký túc với một tâm trạng vừa buồn, vừa vui. Buồn vì sắp phải xa lớp, xa bạn bè mới thân quen, gắn bó, vui vì thấy mình đã trưởng thành hơn, biết suy nghĩ nhiều hơn.

Xuân Thoại

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Học kỳ quân đội năm 2017
Get the Flash Player to see this rotator.