Thứ ba, 27/06/2017, 16:35

Ngày thứ bảy: Khám phá bản thân

Sau buổi trải nghiệm thực tế tại xã Tiên Tiến – huyện Phù Cừ các học viên đã đọng lại rất nhiều suy nghĩ, cảm xúc về tình cảm quân dân trong lòng. Những tình cảm của người dân xã Tiên Tiến càng làm các chú bộ đội nhí của chúng ta hiểu thêm phần nào về hoàn cảnh, điều kiện dân vận trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Hiểu được sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ đã nằm xuống tại La Tiến… Tất cả như thôi thúc các em rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, những người có ích cho xã hội.

Học tập nội dung công tác phòng cháy, chữa cháy

Như thường ngày, 5h sáng 117 học viên tập trung tập luyện bài thể dục buổi sáng; sắp xếp công tác nội vụ, vệ sinh cá nhân; ăn sáng, thực hiện các nội quy mà nhà trường đã đề gia.

Sau phần kiểm tra đội hình đội ngũ trước khi lên giảng đường; các chiến sỹ được phổ biến về nội dung học tập ngày hôm nay. Các học viên được tiếp cận nội dung phòng cháy chữa cháy của Công an tỉnh hướng dẫn, trao đổi chuyên đề về kiến thức phòng cháy, chữa cháy, phòng chống cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm. Tập làm quen và nhận dạng các công cụ phòng cháy chữa cháy; xem phim tư liệu, hình ảnh minh họa về cách sử dụng bình phòng cháy, chữa cháy. Trước khi kết thúc buổi học tập, các chiến sỹ không quên gửi lời cảm ơn đồng chí giảng viên bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Dọn dẹp nhà ăn, nhà bếp

Bữa cơm chưa kết thúc, tiểu đội 4, 5 thực hiện công tác dọn dẹp vệ sinh khu nhà ăn, bếp, phối hợp với các đồng chí hậu cần của nhà trường trực tiếp rửa bát. Các tiểu đội còn lại tiếp tục trở về phòng thực hiện công tác nội vụ, nghỉ ngơi; chuẩn bị cho các hoạt động của buổi chiều.

14h toàn Đại đội tập trung lên lớp, các bạn được học nội dung về cách đối xử với người lớn tuổi, cách chăm sóc bản thân, Kỹ năng sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình xã hội. Và tìm hiểu về điều gì sẽ xảy ra nếu như bố mẹ mình già đi. Các bạn tham gia vào trò chơi lớn, tham gia hoạt động tập thể, tìm mật thư, lễ hội bong bóng sắc màu, các chơi trò chơi tập thể. Đặc biệt các bạn được tham gia Lễ hội té nước đầy vui nhộn; 117 học viên đều hào hứng tham gia, thể hiện sự thích thú tò mò, nhiều bạn đã thể hiện được khả năng của mình trước đám đông, dẫn dắt các bạn chơi trò chơi nhanh và có kết quả cao.

 
Học nội dung về cách đối xử với người lớn tuổi
* Tham gia các trò chơi:Sau những phút giây hòa mình vào Lễ hội té nước, toàn đại đội thực hiện công tác nội vụ, chuẩn bị cho bữa tối, nghỉ ngơi và chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo của buổi tối.

19h30 các học viên tập trung thành các trung đội, kết thành 2 vòng tròn lớn, tập luyện theo sự hướng dẫn của các anh chị Tỉnh đoàn, tình nguyện viên; chuẩn bị nội dung văn nghệ cho chương trình lửa trại. 21h, các học viên trở về phòng, thực hiện công tác nội vụ, viết nhật ký ghi lại những hoạt động trong ngày. Có bạn còn không quên viết vội vã những lá thư gửi về cho bố mẹ, gia đình.

Xuân Thoại

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Học kỳ quân đội năm 2017
Get the Flash Player to see this rotator.