Thứ ba, 27/06/2017, 17:37

Ngày thứ tám: Hoạt động về nguồn

Thực hiện theo lịch trình, bước sang ngày thứ tám; toàn Đại đội di chuyển hướng về hoạt động về nguồn; đi thăm quan khu di tích lịch sử K9 (Đá Chông – Ba Vì – Hà Nội).

Lễ báo công dâng Bác

Ngay từ 5h sáng các học viên thức giấc; hôm nay, các bạn không phải tập thể dục. Thay vào đó các học viên chuẩn bị quân tư trang cho chuyến hành trình về nguồn thăm quan khu di tích lịch sử K9 (Đá Chông – Ba Vì – Hà Nội).

Bữa sáng cũng được Ban tổ chức lớp học chuẩn bị riêng cho từng học viên khi lên xe. 5h30’ đoàn xe lăn bánh, các học viên sức khỏe đều tốt và đảm bảo cho chuyến đi. Khi tới khu di tích, toàn đại đội triển khai đội hình 2 hàng hành quân lên địa đểm dâng hương. Tại đây, Ban tổ chức lớp học cùng 117 học viên, tình nguyện viên thực hiện Lễ báo công, dâng hương, thăm quan khu di tích lịch sử K9 (Đá Chông – Ba Vì – Hà Nội). Dưới sự hướng dẫn của đồng chí hướng dẫn viên; các em học viên nắm bắt được về lịch sử của khu di tích; các mốc sự kiện lịch sử quan trọng được Đảng và Bác Hồ ghi dấu ấn tại nơi đây. Các học viên được thăm quan nơi ở và làm việc của Bác, nơi các đồng chí lãnh đạo của Đảng họp, thăm quan vẻ đẹp thiên nhiên của khu di tích…

Ban Chỉ đạo lớp học dâng hương

10h30 toàn Đại đội di chuyển về địa điểm ăn trưa tại khu di tích, các học viên có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị lại quân tư trang, mua quà kỷ niệm khi đến khu di tích trước khi di chuyển đến địa điểm tiếp theo.

Đại đội chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích

13h đoàn lên xe di chuyển đến địa điểm khu du lịch Ao Vua, các học viên được Ban tổ chức lớp học mua vé, cho tham gia các trò chơi giải trí tại khu du lịch; chụp ảnh lưu niệm các tiểu đội.

 


Chơi các trò chơi tại khu du lịch Ao Vua

15h30 toàn Đại đội tập trung quân số, điểm danh, chuẩn bị quân tư trang di chuyển về trường Quân sự tỉnh, kết thúc hoạt động về nguồn. Trước giờ ăn tối, các học viên thực hiện công tác vệ sinh cá nhân, công tác nội vụ phòng và khu nhà ở, khu nhà vệ sinh trung, đảm bảo an toàn, vệ sinh trong sinh hoạt cho tập thể.

Sau giờ ăn tối, tiểu đội 6, 7 thực hiện công tác vệ sinh nhà ăn, nhà bếp; các tiểu đội còn lại trở về phòng chuẩn bị đồ dùng cho buổi sinh hoạt buổi tối.

20h toàn Đại đội tập trung, thực hiện các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho chương trình Đêm ga la lửa trại diễn ra vào ngày hôm sau. Với lịch trình hoạt động dày đòi hỏi sự cố gắng rèn luyện của các học viên cao. Đối với các học viên việc thực hiện các hoạt động dường như đã trở thành một thói quen, tiểu đội nào cũng ra sức thi đua tập luyện văn nghệ, các cá nhân cố gắng thể hiện năng khiếu và tài năng của mình.

 
Chuẩn bị cho chương trình Đêm ga la lửa trại

21h30 các học viên trở về phòng nghỉ, các bạn viết lại cảm nghĩ của mình sau buổi hoạt động về nguồn, chia sẻ những suy nghĩ của mình với gia đình, bạn bè qua những trang thư ngắn nhưng đầy cảm xúc.

Vậy là chỉ còn 2 ngày nữa khóa học sẽ kết thúc, mọi công tác chuẩn bị  của Ban tổ chức lớp học cho Đêm ga la lửa trại, và Lễ bế giảng cũng dần được hoàn tất. Riêng đối với các học viên, có vẻ trong các em đang có sự day dứt về cảm xúc, nửa muốn sớm kết thúc, nửa muốn gắn bó với tập thể, nơi mà những ngày qua các em đã sát cánh cùng nhau.

 

Xuân Thoại

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Học kỳ quân đội năm 2017
Get the Flash Player to see this rotator.