Thứ hai, 23/04/2012, 10:06

Liên đội trưởng gương mẫu, học giỏi

Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặprất nhiềukhó khănnhưng Đặng Thị Thu Huyền - học sinh lớp 9 trường THCS Tống Trân luôncố gắngvươn lên chăm ngoan, học giỏi, trở thành một Liên đội trưởng gương mẫu, học giỏi được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Vượt qua những thiếu thốn về vật chất, Thu Huyền dồn hết tâm trí vào việc học, tham gia công tác Đội hăng hái, nhiệt tình và dành tình yêu thương cho mẹ. Vì hoàn cảnh gia đình, cha mất khi em còn nhỏ, công việc nặng nhọc dựa vào đôi vai gầy của mẹ. Cuộc sống hai mẹ con chủ yếu dựa vào nông nghiệp, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã nhưng mẹ vẫn cố gắng vay mượn để lo cho em ăn học.

Biết được những lo toan của mẹ, Thu Huyền luôn chăm ngoan, vâng lời và hiếu thảo với mẹ, không để mẹ phải phiền lòng, cố gắng vươn lên học tốt. Ngay từ những năm đầu tiểu học, em đã tự rèn cho mình tính tự giác và nghiêm khắc với bản thân. Ở trường, Thu Huyền luôn là học sinh chăm ngoan, học giỏi. 3 năm qua, Thu Huyền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và dẫn đầu lớp về thành tích học tập. Với khả năng tự học, sau khi chăm chú nghe giảng tại lớp, ngoài thời gian phụ giúp mẹ việc đồng áng, em tập trung toàn bộ thời gian học bài, làm bài tập trong sách giáo khoa và sách nâng cao. Học kỳ I năm học 2011- 2012, Thu Huyền đạt học sinh giỏi cấp trường và cấp huyện môn Hoá học. Không những vừa cố gắng học tốt, Thu Huyền còn được cô chủ nhiệm giao nhiệm vụ kèm cho các bạn học yếu trong lớp.

Vừa là một người con ngoan, Thu Huyền còn là một cô lớp phó học tập gương mẫu, chấp hành tốt các nội quy của trường, lớp; kính trọng, lễ phép với thầy cô và luôn quan tâm, giúp đỡ đến bạn bè. Vì vậy, khi nhắc đến Thu Huyền, thầy cô và các bạn đều rất quý mến, những điều ấy đã tạo nên một Thu Huyền gần gũi, dễ mến, nên chẳng biết tự bao giờ mà Thu Huyền đã trở thành một tấm gương sáng để các đội viên, học sinh trường THCS Tống Trân noi theo.

Đầu năm lớp 9, Thu Huyền được tín nhiệm bầu làm Liên đội trưởng trường THCS Tống Trân. Trong quá trình tham gia công tác Đội, Thu Huyền luôn thể hiện khả năng chỉ huy xuất sắc và có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo. Ngoài việc luôn tạo mọi điều kiện để các đội viên học sinh tích cực tham gia vào những hoạt động do trường tổ chức thì liên đội của Thu Huyền còn vận động các bạn hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực”; Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục, thể thao của trường, lớp và tham gia nhiệt tình trong các đợt tuyên truyền vận động ủng hộ, nhân đạo như phong trào "Nói lời hay làm việc tốt", các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Áo lụa tặng bà", các cuộc vận động ủng hộ "Nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam"

Với kết quả đã đạt được trong học tập và hoạt động Đội, Thu Huyền xứng đáng là một Liên đội trưởng gương mẫu, học giỏi. Chúc cho Huyền sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa để luôn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, bè bạn.

Phạm Thị Hậu

Ban TTN - TH tỉnh Đoàn

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Đội TNTPHCM
Get the Flash Player to see this rotator.