Thứ năm, 27/10/2016, 09:31

Hưng Yên chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, chia sẻ khó khăn đối với đồng bào Miền Trung bị thiệt hại trực tiếp do cơn bão số 6 gây ra, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tổ chức phát động ủng hộ và tặng quà cho đồng bào miền Trung.

Cộng đồng doanh nghiệp Hưng Yên trao tiền và hàng hóa cho nhân dân hai tỉnh 
Hà Tĩnh và Quảng Bình

Cộng đồng các doanh nghiệp Hưng Yên đã tổ chức quyên góp, chở nhiều chuyến hàng vào tặng tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đoàn doanh nghiệp xây dựng tỉnh Hưng Yên có 18 doanh nghiệp và 11 cá nhân đã ủng hộ bằng tiền và hàng hóa cứu trợ bao gồm hơn 5.000 két mì tôm, 9 tấn gạo, gần 500 tạ vừng và hơn 200 kg ruốc cùng hàng nghìn bộ quần áo. Tổng trị giá hàng hóa và tiền trao tặng cho nhân dân gặp khó khăn tại hai tỉnh là gần 1 tỉ đồng.

Những doanh nghiệp ủng hộ nhiều là: công ty TNHH Minh Phương, Minh Hoàng, Hoàng Gia, Yến Doãn, Kim Hưng, Trường Giang, Bảo Lộc, Hùng Huyền. Toàn  bộ số hàng này đã được đoàn vận chuyển và trao tặng tận tay cho nhân dân các xã Phúc Trạch, Hương Đô, Lộc Yên và Hương Trạch của huyện Hương Khê, Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình.

Cũng tại các địa phương đến thăm, công ty TNHH Minh Phương đã tặng trên 20 suất quà, mỗi suất bằng 1 triệu đồng tiền mặt cho các mẹ Việt Nam anh hùng, người già neo đơn, thương binh nặng.

Chiều ngày 25/10, thành phố Hưng Yên tổ chức phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo năm 2016 và ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra”

Thành phố phấn đấu ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo” năm 2016 đạt trên 650 triệu đồng, trong đó cấp thành phố đạt trên 250 triệu đồng, cấp phường, xã trên 400 triệu đồng. Tháng cao điểm ủng hộ của thành phố bắt đầu từ ngày 17/10 - 18/11. Đối với cuộc vận động ủng hộ đồng bào Miền trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Thành phố định hướng các tổ chức cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất nhằm kịp thời hỗ trợ đồng bào các Tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ngay tại buổi phát động đã có nhiều tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ và tham gia ủng hộ bằng tiền mặt với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.

Huyện Yên Mỹ tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Chiều 25/10, huyện Phù Cừ đã tổ chức hội nghị phát động tháng cao điểm xây dựng quỹ "Vì người nghèo" năm 2016 và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Theo đó, mức vận động đối với trưởng, phó các phòng, ban, ngành, các hội đoàn thể huyện và tương đương ủng hộ tối thiểu 2,5 ngày lương trở lên, trong đó Quỹ vì người nghèo là 2 ngày lương, Quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung là 0,5 ngày lương. Mức vận động ủng hộ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị tối thiểu là 2 ngày lương , trong đó Quỹ vì người nghèo là 1,5 ngày lương, Quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung là 0,5 ngày lương. Mức vận động các công ty, doanh nghiệp ủng hộ từ 500.000 đồng trở lên; các hộ kinh doanh, dịch vụ, trang trại từ 100.000 đồng trở lên; các hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ từ 50.000 đồng trở lên; các hộ gia đình từ 10.000 đồng trở lên. Thời gian cao điểm vận động, xây dựng 2 loại quỹ là từ nay đến hết tháng 11/2016.

 

Huyện Kim Động đã phát động đợt vận động ủng hộ đồng bào Miền trung khắc phục hậu quả lũ lụt trong thời gian từ ngày 24/10- 20/11. Theo đó, vận động cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và người lao động trong các cơ quan, đơn vị ủng hộ từ 1/2 ngày lương trở lên. Các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất. Ngay tại hội nghị các địa biểu đã tham gia ủng hộ được gần 9 triệu đồng.

Vừa qua, Huyện đoàn và Hội đồng Đội huyện Khoái Châu phát động toàn thể đoàn viên, thanh niên, học sinh, đội viên thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Trong ngày phát động đã quyên góp được gần 20 triệu đồng, 3.800 kg gạo, 380 thùng mì tôm và hơn 1.000 bộ quần áo mới. Số tiền và quà sẽ được chia thành 380 suất, mỗi suất gồm 10kg gạo, 01 thùng mì tôm, 1 túi quần áo mới, trong đó có 30 suất quà cho gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm 300.000đ tiền mặt 10kg gạo, 01 thùng mì tôm, 1 túi quần áo mới để tặng cho đồng bào 2 huyện Can Lộc và Hương Khê của tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 21/10, huyện Yên Mỹ tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Theo đó, cán bộ, công nhân viên chức và lực lượng vũ trang ủng hộ 1/2 ngày lương cơ bản trở lên; các gia đình, người lao động, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh các thể ủng hộ tùy theo lòng hảo tâm. Đợt vận động ủng hộ tiến hành tập trung từ ngày 21/10 - 21/11.

 

Theo: hungyentv.vn

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Thời Sự
Get the Flash Player to see this rotator.