Thứ ba, 20/08/2013, 11:09

3 Thủ khoa học trường làng

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nay, trường THPT Nam Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên)vinh dự có 3 học sinh đỗ Thủ khoa

Thầy giáo Lê Thanh Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Nam Khoái Châu
cùng 3 thủ khoa là học sinh nhà trường


Trường THPT Nam Khoái Châu ( nằm trên địa bàn xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) được thành lập năm 1997, đa phần học sinh trong trường là con em các gia đình thuần nông, cơ sở vật chất, quy mô của nhà trường còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong nhiều năm nay, ngôi “trường làng” này luôn là một trong những trường có tỷ lệ học sinh đỗ Đại học – Cao đẳng và số lượng thủ khoa cao nhất trong tỉnh.

Trong kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm nay, trường vinh dự có 3 học sinh đỗ Thủ khoa là các em: Nguyễn Trọng Hùng, học sinh lớp 12A8 - thủ khoa khối A Đại học Ngoại thương Hà Nội với số điểm 29,5; Đào Thị Hồng Anh, lớp 12A8 – thủ khoa Đại học Y Hà Nội với 29,5 điểm ; Nguyễn Văn Đạt, lớp 12A4 – Thủ khoa Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh với số điểm 29.5.

Được biết, 3 thủ khoa trên đều xuất thân từ gia đình làm nông nghiệp, buôn bán nhỏ. Trong đó, đặc biệt có em Đào Thị Hồng Anh và em Nguyễn Văn Đạt có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngay khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh Đại học 2013, em Nguyễn Văn Đạt đã đi làm thêm để kiếm tiền nhập học.

Chắc chắn những năm học Đại học sắp tới sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách. Xin chúc các em sẽ có đủ nghị lực và bản lĩnh để học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội, làm giàu cho quê hương, đất nước.


Thanh Bình - Ngọc Đông 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Mô hình kinh nghiệm
Get the Flash Player to see this rotator.