Thứ tư, 14/08/2013, 08:42

Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường thăm, tặng quà học sinh nghèo đỗ 2 trường đại học

Ngày 13.8, ông Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tới thăm, tặng quà và chúc mừng em Nguyễn Văn Biên (sinh năm 1995), ở thôn Phú Mãn, xã Phan Sào Nam (Phù Cừ), thí sinh vừa thi đỗ hai trường đại học là Học viện Quân Y và Học viện Kỹ thuật quân sự.

Cùng đi có các ông Chu Anh Thuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Phạm Ngọc Huy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Tám, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo huyện Phù Cừ.
Em Nguyễn Văn Biên là học sinh lớp 12A1, Trường THPT Phù Cừ, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Cha mẹ của Biên đều mất sớm khi em mới được hơn 2 tuổi, hai chị gái của Biên đi lấy chồng. Hiện nay một mình em vừa tự chăm sóc bản thân, vừa tự học trong ngôi nhà ngói nhỏ rộng chưa đầy 10m2 bên cạnh nhà của ông bà nội. Mặc dù hoàn cảnh éo le vậy nhưng trong nhiều năm liền, Biên đều cố gắng học tập và đạt nhiều danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua Biên đã thi đỗ cả hai trường là: Học viện Quân y với 27 điểm và Học viện Kỹ thuật Quân sự với 24 điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường trao quà
cho em Nguyễn Văn Biên và gia đình

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chúc mừng thành tích và đánh giá cao nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập của em Nguyễn Văn Biên. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, điều đáng quý ở cậu học trò nghèo Nguyễn Văn Biên chính là nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, bản thân để học tập và đạt thành tích tốt, trở thành tấm gương tiêu biểu cho truyền thống hiếu học của quê hương và dân tộc Việt Nam. Cùng với nhiều gương học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh, tấm gương hiếu học của em Nguyễn Văn Biên là niềm tự hào của gia đình, người thân, xóm làng và tuổi trẻ Hưng Yên, cần được tuyên truyền rộng rãi để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua học tập, giành nhiều thành tích tốt của các thế hệ học sinh, sinh viên Hưng Yên hôm nay.

Chia sẻ niềm hạnh phúc cùng gia đình và người thân, Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường mong muốn em Nguyễn Văn Biên tiếp tục phát huy thành tích đạt được, cố gắng phấn đấu học tập tốt trong những năm đại học để góp sức xây dựng quê hương, đất nước. Qua đây, Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội cùng chung tay góp sức tạo điều kiện tốt để nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thực hiện được ước mơ học tập của mình.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường đã trao tặng em Nguyễn Văn Biên và gia đình quà và số tiền hơn 20 triệu đồng; Bộ CHQS tỉnh cũng hỗ trợ em Nguyễn Văn Biên 5 triệu đồng/1 năm trong thời gian em học đại học.
Theo baohungyen.vn

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Mô hình kinh nghiệm
Get the Flash Player to see this rotator.