Thứ tư, 15/12/2010, 08:06

Đoàn trường THPT Đức Hợp - huyện Kim Động với công tác Giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh

Với vai trò là tổ chức chính trị xã hội có nhiệm vụ giáo dục định hướng lý tưởng, chính trị cho đoàn viên thanh niên, nhiều năm qua Đoàn trường THPT Đức Hợp huyện Kim Động luôn là đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên.

Đoàn trường THPT trao phần thưởng Thanh niên làm theo lời Bác

 
Hàng năm, Ban Thường vụ Đoàn trường đã chủ động tham mưu với Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư t­ưởng, giáo dục lý t­ưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên thông qua các hình thức như­: tổ chức nghiên cứu, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác; tổ chức cho 100% ĐVTN ký cam kết thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” và phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực; tổ chức sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, cuộc thi viết về tấm gương làm theo lời Bác, giáo dục cho ĐVTN về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn. Hưởng ứng cuộc thi bình chọn “Nhật ký làm theo lời Bác” và “Sổ vàng làm theo lời Bác”, năm học 2009- 2010 Đoàn trường đã kết hợp với các giáo viên chủ nhiệm thường xuyên đôn đốc việc triển khai cho ĐVTN viết "Nhật ký làm theo lời Bác" và “Sổ vàng làm theo lời Bác”, đã có trên 80% ĐVTN có "Nhật ký làm theo lời Bác" để tham gia bình chọn trao giải cấp trường và tiếp tục lựa chọn các bài viết hay đưa vào nhật ký và sổ vàng của nhà trường để tham dự cuộc thi bình chọn cấp huyện, cấp tỉnh. Kết quả, Sổ vàng của Đoàn trường đạt giải Nhất cấp huyện và cấp Tỉnh, được giới thiệu tại Liên hoan thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác khu vực Đồng bằng Sông Hồng, triển lãm “Sức trẻ sông Hồng” năm 2010 và được lưu chuyển tại các cơ sở Đoàn, đặc biệt Nhật ký của đoàn viên Lê Thị Hải Yến - chi đoàn 11C đã đạt giải Nhì cấp Tỉnh. Cũng trong năm học 2009-2010, Đoàn trường đã phối hợp tổ chức thành công chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam" trao 08 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi, trị giá 2.900.000đ. Trong năm học 2009-2010, Đoàn trường đã triển khai cuộc thi tìm hiểu: “Bác Hồ với Hưng Yên, Hưng Yên với Bác Hồ”, Cuộc thi “Tìm hiểu thân thế sự nghiệp Tổng Bí thư nguyễn Văn Linh”, cuộc thi “Tìm hiểu 1000 năm Thăng long - Hà Nội”, cuộc thi ” tìm hiểu về Quân khu III”. Các cuộc thi đều được ĐVTN trong trường tích cực tham gia.

Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2009-2010, Đoàn trường không có ĐVTN nào vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội, được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, được UBND tỉnh tặng Bằng khen về phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2005-2010.

Trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Nam- Bí thư Đoàn trường, cho biết: Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học 2009-2010, Năm học 2010- 2011 Ban thường vụ Đoàn trường đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng và coi đây là nội dung quan trọng trong việc triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2010-2011. Các hoạt động giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống tiếp tục được đẩy mạnh, tổ chức cho 100% ĐVTN ký cam kết thực hiện tốt nội quy của nhà trư­ờng, các quy định về ATGT và không vi phạm pháp luật, xây dựng mái trường không ma tuý và không có ĐVTN mắc các tệ nạn xã hội
 
Hồng Luyến
Phó Ban TTN-TH

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Mô hình kinh nghiệm
Get the Flash Player to see this rotator.