Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai xây dựng mô hình "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh"

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai xây dựng mô hình "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh"

          Hiện nay việc sử dụng chai nhựa và các sản phẩm bằng nhựa một cách tràn lan, gây hưởng tới môi trường và sức khỏe của con người; trong khi đó việc sử dụng một số cây tiểu cảnh, cây xanh trang trí các phòng làm việc của cán bộ công chức, viên chức trẻ, phòng học tập của học sinh, sinh viên đang được các bạn trẻ ưa thích. Trước thực trạng và nhu cầu đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xây dựng Kế hoạch và triển khai mô hình "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh".

 

 

Các đồng chí Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo Tỉnh đoàn tham dự và động viên các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh".

 

          Trên cơ sở Kế hoạch số 238-KH/TĐTN-PT ngày 21/9/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về "Xây dựng và triển khai mô hình "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh"". Sau một thời gian chuẩn bị và phát động trong đoàn viên, thanh niên; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai mô hình tại trường Đại học Tài chính - Quản trị Kinh doanh với sự tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên trên địa bàn tỉnh.

 

 

Niềm vui của bạn sinh viên khi đổi được cây mình thích

 

        Theo đó, các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên sẽ thu gom rác thải nhựa (chai nhựa, sản phẩm bằng nhựa...) để đổi lấy cây xanh. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã chuẩn bị nhiều loại cây xanh: Kim tiền, phát lộc, lưỡi hổ, ngũ gia bì...được trồng trong các chậu gốm, sứ để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên lựa chọn và quy đổi phù hợp.

           Mô hình "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh" là mô hình sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; góp phần tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và tích cực trồng cây xanh, sử dụng cây tiểu cảnh, cây trang trí trong phòng làm việc, phòng học tập để giữ cho môi trường xanh - sạch - đẹp.

Ban Phong trào

BÀI VIẾT LIÊN QUAN