Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Hội đồng Đội tỉnh triển khai mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo” tại các Liên đội

Hội đồng Đội tỉnh triển khai mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo” tại các Liên đội

        Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019. Hội đồng Đội tỉnh đã ban hành công văn số 28 - CV/HĐĐ ngày 19 tháng 10 năm 2018 để chỉ đạo Hội đồng Đội các Huyện, Thị, Thành phố lựa chọn mỗi đơn vị 01 trường Tiểu học và 01 trường THCS trên địa bàn để tổ chức thí điểm mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo” năm 2019.

        Ngay đầu năm học, các Liên đội đã triển khai việc tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo” cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường, các nội dung tổ chức với nhiều hoạt động tập thể và hoạt động theo nhóm vui tươi bổ ích như: Đọc sách, truyện tại Thư viện nhà trường, múa hát tập thể tại sân trường, tổ chức các trò chơi dân gian trong khuôn viên nhà trường cùng với nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh khác.

        * Một số hoạt động tiêu biểu:

 

Liên đội trường Tiểu học Đông Ninh, huyện Khoái Châu tổ chức giờ ra chơi sáng tạo vui vẻ

 

Liên đội trường Tiểu học Minh Hải, huyện Văn Lâm tổ chức giờ ra chơi làm thiệp chúc mừng

 

Liên đội trường Tiểu học Đông Ninh tổ chức Ngày hội "Ý tưởng trẻ thơ"

 

        Đây cũng là các hoạt động Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo các Liên đội sẽ thực hiện thường xuyên trong giờ ra chơi hàng ngày. Duy trì và thực hiện tốt từ đầu đến cuối năm học theo kế hoạch đã xây dựng. Thông qua các hoạt động vui chơi sẽ giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy - trò và giữa các em học sinh được thân thiện gần gũi hơn. Các em được tham gia các trò chơi lành mạnh sẽ tránh xa được các tệ nạn xấu./

Ban TTN-TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN