Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

      Cuộc thi là dịp để thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi. Giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng. Khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sứcxây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

      Cuộc thi được tổ chức dưới 3 hình thức: thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, thi viết với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và thi trắc nghiệm trên máy tính tìm hiểu những câu chuyện, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi, của thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ; gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy...

      Mỗi nội dung thi đều được chia thành 2 bảng: bảng Tiểu học (từ 06 tuổi đến dưới 11 tuổi) và bảng Trung học cơ sở (từ 11 tuổi đến dưới 15 tuổi). Các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng có thể tham gia một nội dung hoặc cả ba nội dung của cuộc thi.

      Ở nội dung thi viết, các em có thể sáng tác một bài văn, tuỳ bút hoặc bài thơ với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

      Nội dung thi trực tuyến được tổ chức theo 2 vòng trên website http://BacHovoithieunhi.vn theo hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi dưới hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video. Kết thúc vòng loại, 130 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất sẽ dành quyền tham dự Vòng chung kết.

      * GIẢI THƯỞNG

      Ngoài cơ cấu giải thưởng theo Thể lệ do Ban Tổ chức cấp Trung ương quy định,Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ động viên, khuyến khích các Huyện đoàn, Thị đoàn, Thành đoàn tích cực triển khai, có số lượng thiếu niên, nhi đồng tham gia đông và đạt giải cuộc thi bằng các hình thức sau:

      - Nội dung thi vẽ tranh và thi viết:

     + Các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng khi đạt giải từ khuyến khích trở lên sẽ được xem xét, xét duyệt là đại biểu đặc cách tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hưng Yên năm 2020.

     + Trường hợp đối tượng dự thi đạt giải nếu thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn (theo đối tượng theo quy định của Nhà nước) được xem xét tặng học bổng trị giá 2.000.000đ  (hai triệu đồng).

      - Nội dung thi trực tuyến

      + Đối với Huyện đoàn, Thị đoàn, Thành đoàn

  • Các đơn vị có số lượng đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia cuộc thi đạt từ 50% đến 80% trên tổng số đội viên, thiếu niên nhi đồng của đơn vị được tặng thưởng 1.000.000đ (Một triệu đồng).
  • Các đơn vị có số lượng đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia cuộc thi đạt từ 80% trở lên trên tổng số đội viên, thiếu niên nhi đồng của đơn vị được tặng thưởng 2.000.000đ (Hai triệu đồng).
  • Việc tặng thưởng được căn cứ theo số lượng thực tế đội viên, thiếu niên, nhi đồng của các đơn vị tham gia thi do cấp Trung ương thống kê.

      + Đối với đội viên, thiếu niên, nhi đồng 

  • Thí sinh tham gia thi đạt giải vòng loại: được tặng thưởng 300.000đ
  • Giải khuyến khích vòng chung kết: 01 giải được tặng thưởng 500.000đ.
  • Giải Ba vòng chung kết: 01 giải được tặng thưởng 1.000.000đ.
  • Giải Nhì vòng chung kết: 01 giải được tặng thưởng 1.500.000đ.
  • Giải Nhất vòng chung kết: được tặng thưởng 2.000.000đ.

      * Xem chi tiết Thể lệ Cuộc thi Tại đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN