Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Gặp gỡ á quân Hội thi Đình Trạng nguyên tiếng Việt cấp quốc gia

Gặp gỡ á quân Hội thi Đình Trạng nguyên tiếng Việt cấp quốc gia

          Là một trong 6 thí sinh của tỉnh Hưng Yên tham dự Hội thi Đình Trạng nguyên tiếng Việt cấp quốc gia năm học 2022 – 2023 tổ chức tại tỉnh Ninh Bình vào cuối tháng 4 vừa qua, em Lương Quốc Anh, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Nhật Tân (Tiên Lữ) xuất sắc đạt giải Nhì.


           Hội thi Đình Trạng nguyên tiếng Việt cấp quốc gia năm nay có 397 học sinh đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia.

 

Em Lương Quốc Anh, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Nhật Tân (Tiên Lữ) cùng cô giáo chủ nhiệm
Em Lương Quốc Anh, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Nhật Tân (Tiên Lữ) cùng cô giáo chủ nhiệm


            Ấn tượng đầu tiên khi gặp Quốc Anh là một học sinh khiêm tốn và ít nói. Thế nhưng khi hỏi về môn tiếng Việt, em tự tin đọc chính xác nhiều câu thành ngữ, tục ngữ và mắt ánh lên niềm yêu thích, tự hào. Quốc Anh là anh cả trong gia đình có 3 anh em, bố mẹ đều làm nông nghiệp. Thương bố mẹ vất vả, em luôn tự nhủ bản thân phải cố chăm chỉ học tập. Ngay từ những năm học đầu tiên của cấp Tiểu học, em đã rất đam mê đọc sách, thích tìm tòi khám phá, nhất là niềm say mê, yêu thích đặc biệt với môn tiếng Việt. Ngoài thời gian học chính khóa trên lớp, hầu hết quỹ thời gian ở nhà cậu học trò nhỏ đều dành cho việc tự học, tự đọc sách. 

 

Em Lương Quốc Anh, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Nhật Tân (Tiên Lữ)
Em Lương Quốc Anh, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Nhật Tân (Tiên Lữ)


           Để đạt kết quả cao trong Hội thi Trạng Nguyên tiếng Việt, ngoài việc tiếp thu kiến thức ngay trên lớp học, em còn thường xuyên củng cố kiến thức bằng cách tìm đọc và luyện đề thi trên mạng Internet. Quốc Anh cho biết: Em thường đọc sách về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống để trau dồi vốn từ, đối với những câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao… em sẽ viết ra giấy và học đi học lại nhiều lần để ghi nhớ. Học tốt môn tiếng Việt không chỉ giúp em giao tiếp tốt mà còn góp phần khơi dậy tình yêu quê hương, tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc.


              Không chỉ học giỏi môn tiếng Việt, Quốc Anh còn học đều tất cả các môn. Ngoài thi Trạng nguyên tiếng Việt, em còn tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường và ngành giáo dục phát động. Đồng thời tích cực tham gia các phong trào của Đội. Cô giáo Hoàng Thị Yên, giáo viên chủ nhiệm lớp 5B, Trường Tiểu học Nhật Tân cho biết: Quốc Anh là lớp trưởng có năng lực học tập vượt trội và sôi nổi trong các hoạt động của nhà trường, sẵn sàng giúp đỡ mọi người nên được thầy, cô giáo và các bạn quý mến.

                                                                                                    Nguồn tin: Baohungyen.vn