Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
BTV Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác tôn giáo cho cán bộ Đoàn, Hội các cấp năm 2018

BTV Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác tôn giáo cho cán bộ Đoàn, Hội các cấp năm 2018

Ngày 21/4, tại trường Chính trị Nguyễn Văn Linh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức lớp tập huấn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trong công tác tôn giáo cho cán bộ Đoàn, Hội các cấp năm 2018


Đ/c
Nguyễn Thanh Xuân - GVCC Học viện Chính trị Hồ Chí Minh,
Nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính Phủ
trao đổi tại buổi tập huấn

Dự buổi tập huấn có đồng chí: Doãn Thế Dương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đặng Thái Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban ĐKTHTN Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh đoàn cùng 161 học viên là các Bí thư, Phó bí thư Đoàn xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn trong toàn tỉnh. Lớp tập huấn đã được giảng viên PGS.TS Nguyễn Thanh Xuân - GVCC Học viện Chính trị Hồ Chí Minh, nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính Phủ nhận định về việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo. Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn, Hội đã chú trọng xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo. Các cơ sở Đoàn, Hội đã hỗ trợ thanh niên tôn giáo tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương. Tuy nhiên, do đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội còn ít được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác dân tộc, tôn giáo nên chưa phát huy hết vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. PGS.TS Nguyễn Thanh Xuân nhấn mạnh vấn đề cán bộ Đoàn, Hội các cấp cần quan tâm đối với công tác dân tộc và các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước liên quan đến thanh niên; một số nội dung, giải pháp tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên tín đồ tôn giáo, đạo tin lành…; tình hình tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo tại Việt Nam nói chung, tại Hưng Yên nói riêng trong giai đoạn hiện nay.

Việc bồi dưỡng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trong công tác tôn giáo là vấn đề cần thiết nhằm trang bị, nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội các cấp trong việc tập hợp đoàn kết thanh niên trong thời kỳ mới.

Xuân Thoại

 

 

           

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN