Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Nghị lực của Liên đội trưởng tài năng

Nghị lực của Liên đội trưởng tài năng

Trong Đại hội điểm Đoàn xã Tam Đa (huyện Phù Cừ) vừa qua, rất nhiều đại biểu xúc động và cảm phục khi nghe tiếng phát biểu chào mừng của Liên đội trưởng Đặng Phương Thảo - lớp 5A Trường Tiểu học xã Tam Đa huyện Phù Cừ trong Đoàn thiếu nhi chúc mừng Đại hội. Không chỉ tích cực tham gia công tác Đội, Thảo còn là một học sinh vượt khó học giỏi, sớm biết vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn sống với ông bà chăm ngoan.

Với hoàn cảnh bố mẹ bỏ nhau, mới 9 tuổi Thảo đã phải ở với ông bà. Được ông bà chăm sóc dạy bảo yêu thương, Thảo luôn nỗ lực vượt khó khăn học giỏi và nhiệt tình tham gia công tác Đội. Hàng ngày, Phương Thảo là 1 cô cháu gái, 1 người chị đảm đang biết giúp đỡ ông bà chăm em và phụ giúp ông bà việc nhà. Với tố chất thông minh, nhanh nhẹn Phương Thảo luôn giữ được thành tích học khá, nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ được thầy cô tin tưởng quý mến và các bạn tín nhiệm bầu làm Liên đội trưởng. Với vai trò là liên đội trưởng, Phương Thảo luôn đi đầu sáng tạo khởi xướng tổ chức các hoạt động thu hút đội viên tham gia hoạt động Đội. Điều nổi bật của Phương Thảo có 1 giọng hát hay, nhất là các điệu hát chèo, các bài hát dân gian và giọng đọc truyền cảm. Trong các dịp ngày lễ, ngày kỷ niệm, Phương Thảo đều tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ. Ngoài ra, Thảo là thành viên nòng cốt trong đội tự quản của nhà trường, nhắc nhở các bạn giữ vững nền nếp, giữ vệ sinh chung trong trường, trong lớp và thực hiện đúng nội quy, quy định của nhà trường.

Với sự nỗ lực vượt khó, Liên đội trưởng Đặng Phương Thảo - học sinh lớp 5A Trường Tiểu học xã Tam Đa đã nhiều năm được Hội đồng Đội huyện Phù Cừ tặng nhiều Giấy khen. Mong rằng thời gian tới, Phương Thảo tiếp tục nỗ lực vượt khó thắp sáng ước mơ cho nhiều bạn đội viên khác có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt khó học giỏi

Thanh Bình

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN