Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Chiến sĩ trẻ nhặt được ví trả lại người mất

Chiến sĩ trẻ nhặt được ví trả lại người mất

Nhặt được của rơi đem trả người đánh mất là một nét đẹp của cuộc sống mà mỗi chúng ta đã được nghe kể từ khi cắp sách tới trường. Nhập ngũ vào quân đội thì điều đó được đưa vào những buổi học chính trị nhằm giáo dục cho mọi quân nhân trong quân đội hiểu và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ”.

 

Sáng ngày 08.3, tại cơ quan Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tiến hành bàn giao chiếc ví cho anh Nguyễn Văn Tha (Phú Xuyên - Hà Nội). Trước đó, sáng ngày 03.3.2019, khi đang làm nhiệm vụ canh gác tại cổng chính cơ quan Bộ CHQS tỉnh. Binh nhất Đoàn Mạnh Dũng, chiến sĩ Trung đội vệ binh/Phòng Tham mưu phát hiện một chiếc ví đánh rơi gần cổng chính nơi Dũng đang làm nhiệm vụ. Nhặt chiếc ví lên, Dũng về vọng gác báo cáo ngay với đồng chí Nguyễn Văn Tiên – Trợ lý Ban Tác huấn/ Phòng Tham mưu. Sau khi kiểm tra, bên trong chiếc ví có một CMND mang tên Nguyễn Văn Tha; đăng ký moto, bảo hiểm mang tên Đỗ Thị Ngần, BKS 29U6-5534; đăng ký moto, bảo hiểm mang tên Phạm Công Chính, BKS 29G1- 47157; thẻ Agribank mang tên Nguyễn Văn Tha; 11 Carvisit. Đơn vị đã lập biên bản, liên hệ với người bị mất và tiến hành hành bàn giao trả lại.

Trò chuyện với chúng tôi, Dũng cho biết: "Em cảm thấy rất vui! Em từng được đọc nhiều bài báo về những tấm gương nhặt được của rơi trả lại người mất đăng trên Báo, đài vì vậy, khi nhặt được chiếc ví, em cũng làm như những người đó, báo cáo ngay với chỉ huy đơn vị để tìm cách trả lại người đánh mất".

Hành động của Binh nhất Đoàn Mạnh Dũng càng trở nên đáng quý trọng khi sống trong một xã hội mà nhiều người coi việc đút túi đồ nhặt được là chuyện đương nhiên. Bài học “nhặt được của rơi trả lại người mất” của Binh Nhất Dũng xứng đáng là tấm gương sáng cho người khácnoi theo.

                                                               Tiến Vinh
Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN