Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Hành động đẹp của một Đoàn viên

Hành động đẹp của một Đoàn viên

Nhiều người ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên có mặt và chứng kiến việc làm của đoàn viên Nguyễn Thị Mai - ủy viên Ban chấp hành chi đoàn Trung tâm y tế huyện Khoái Châu khi nhặt được chiếc ví trị giá gần 50 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi đã rất cảm động và nể phục đức tính trung thực, một tấm lòng nhân ái, tình yêu thương con người.

 
          Nguyễn Thị Mại sinh năm 1982, quê ở thôn 2 xã Hạ Lễ huyện Ân Thi, năm 2004 tốt nghiệp bằng giỏi khoa điều dưỡng trường Cao đẳng y Nam Định về công tác tại khoa cấp cứu phẫu thuật tại Trung tâm y tế huyện Khoái Châu. Mới lập gia đình được hơn 2 năm, chồng đang đi học Đại học y, hiện đang nuôi con nhỏ gia đình tương đối khó khăn, 2 vợ chồng đều phải đi thuê nhà ở. Ngày 19/3, Nguyễn Thị Mai đưa mẹ đi khám bệnh tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Hưng Yên, trong lúc chờ mẹ khám bệnh đã nhặt được chiếc ví trong đó có: 6 chỉ vàng, 2 triệu đồng tiền mặt, 1 sổ tiết kiệm trị giá 35 triệu đồng, 1 chứng minh nhân dân và thẻ bảo hiển y tế tổng trị giá gần 50 triệu đồng, trong lúc đó thì Mai nhìn thấy một Bác chừng 60 tuổi đang đi tìm ví có vẻ mặt ngẩn ngơ như người mất hồn, như đang tìm kiếm thứ gì đó, trông lại giống người trong chứng minh nhân dân, đó là bà Đỗ Thị Toàn ở xã Trung Nghĩa (thành phố Hưng Yên). Hỏi sự việc Mai mới biết đó là chủ nhân của chiếc ví và trả lại bà Toàn.
          Sự việc diễn ra rất nhanh và Mai cũng coi đó là việc làm bình thường mà không kể cho ai biết, sau đó ngày 24/3, một bác sỹ tại khoa tai mũi họng Bệnh viên đa khoa tỉnh chứng kiến sự việc đã nói với ông Lê Văn Lương- Giám đốc Trung tâm y tế huyện Khoái Châu, ông rất phấn khởi vì dưới quyền mình có một cán bộ làm việc tốt, một việc rất có ý nghĩa, ông đã cho người đi xác minh. Mặc dù rất vất vả vì Mai cũng không nhớ địa chỉ bà Toàn ở đâu chỉ nhớ là ở thành phố Hưng Yên song ông Lương quyết tâm xác minh rõ sự việc vì cũng có người nghe thông tin không chính xác nói khác đi. Sau đó, nhờ Bệnh viên đa khoa tỉnh mà đã tìm thấy bà Đỗ Thị Toàn. Được tin đó, ngày 27/3, Ban thường vụ tỉnh Đoàn đã về trung tâm y tế huyện Khoái Châu để tặng Bằng khen của Ban chấp hành tỉnh Đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Mai vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Tuổi trẻ Hưng Yên học tập và làm theo lời Bác”. Ban thường vụ tỉnh Đoàn đã biểu dương việc làm có ý nghĩa của Nguyễn Thị Mai về lòng nhân ái, về tính thật thà, trung thực, “nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Đây là hành động việc làm thiết thực, cụ thể có ý nghĩa sâu sắc của Mai trong Tháng Thanh niên, cũng là dịp để các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh nêu gương sáng điển hình về việc thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Hưng Yên học tập và làm theo lời Bác”, đồng thời là tấm gương để tuyên truyền đối với các đoàn viên thanh niên.
         Ông Giám đốc Trung tâm y tế huyện Khoái Châu cho biết: Việc làm của đoàn viên Nguyễn Thị Mai có ý nghĩa thiết thực, có đạo đức không những của ngành y mà là chuẩn mực đạo đức của mỗi con người như lúc sinh thời Bác Hồ vẫn dạy “về lòng nhân ái, tình yêu thương con người” và “Lương y như từ mẫu”…Trong công việc điều dưỡng viên Nguyễn Thị Mai luôn tận tâm, đối xử với người bệnh nhân như người thân trong gia đình được mọi người quý mến.
         Tuy vẫn còn những khó khăn vất vả trong cuộc sống nhưng đoàn viên Nguyễn Thi Mai không vì lòng tham mà đánh mất mình, tận tâm với công việc, hết mình hết sức phục sự cơ quan người bệnh, thể hiện qua hành động đẹp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh khiến nhiều người không khỏi xúc động và nể phục.

Thanh Bình

BÀI VIẾT LIÊN QUAN