Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

Kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

Sáng ngày 15/10, tại hội trường cơ quan Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956- 15/10/2015).

Tới dự cuộc gặp mặt kỷ niệm có các đồng chí: Đỗ Minh Trí – Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn; Phạm Văn Hiệu – Phó Giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh;  Bùi Huy Cường - Phó Bí thư tỉnh Đoàn;  Các đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh và toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động cơ quan Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi tỉnh, Ủy ban thư ký Hội LHTNVN tỉnh.

Đ/c Đỗ Minh Trí – Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí thân mật, các đại biểu cùng giao lưu, trao đổi ôn lại truyền thống và đánh giá nhìn nhận về công tác của Hội trong thời gian qua.

Sau khi nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời, theo chỉ thị của chủ tịch Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các tổ chức đoàn kết, tập hợp thanh niên do Đoàn thanh niên làm nòng cốt đã hoạt động liên tục và phát triển mạnh mẽ từ đó tới nay.

Tháng 6/1946, tổng Đoàn thanh niên Việt Nam ra đời (gọi tắt là Đoàn thanh niên Việt Nam), sau đổi tên thành liên đoàn thanh niên Việt Nam – là một tổ chức rộng rãi của mọi tầng lớp thanh niên yêu nước tự nguyện đứng vào hàng ngũ của liên đoàn. Với ý nghĩa mở rộng khối đại đoàn kết thanh niên, tăng thêm các thành viên tập thể của mắt trận đoàn kết tập hợp thanh niên (ở vùng tự do và vùng mời giải phóng) đại hội đại biểu toàn quốc liên đoàn thanh niên Việt Nam lần II (từ ngày 8 đến ngày 15/10/1956 tại thu đô Hà Nội) đã quyết định thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và coi đại hội này là đại hội lần I thành lập Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Qua 59 năm cống hiến, xây dựng và trưởng thành, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lập nhiều chiến công, viết những trang vàng vào lịch sử dân tộc gắn liền với những địa danh, những gương oanh liệt của tuổi trẻ Việt Nam. Ngày 15/10/1956 là ngày đánh dấu sự ra đời của hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và ngày này hàng năm là ngày truyền thống của hội.

           Tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ Hưng Yên ngày nay đang ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện vì độc lập tự do của dân tộc, tình nguyện chung sức vì sự phồn vinh của đất nước, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân "Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.


    Thi thể thao, nhảy bao bố giữa các ban Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi tỉnh.


          Trước đó, vào đầu buổi sáng tại sân cơ quan Tỉnh đoàn đã diễn ra nội dung thi đấu thể thao, thi trò chơi vận động và nhảy bao bố giữa các ban Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi tỉnh. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Ban TTN-TH, giải nhì cho Nhà thiếu nhi tỉnh và Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên và các giải khác cho các Ban.

Cũng nhân dịp này, cơ quan tỉnh Đoàn đã tặng hoa cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ nữ trong cơ quan nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.


 
Các đ/c lãnh đạo, nam giới cơ quan tỉnh Đoàn tặng hoa cho các đ/c cán bộ nữ cơ quan Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi tỉnh nhân ngày Phụ nữ Việt Nam


Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN