Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Tỉnh Đoàn trao học bổng Quỹ Tài năng trẻ cho học sinh tham dự OLYMPIC Hóa Quốc tế

Tỉnh Đoàn trao học bổng Quỹ Tài năng trẻ cho học sinh tham dự OLYMPIC Hóa Quốc tế

Được tin em Lê Thu Hương, Lớp 12 Hoá trường THPT chuyên Hưng Yên được chọn là 1 trong 4 học sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự cuộc thi Olympic Hoá quốc tế tại Vương quốc Anh từ ngày 16/7 đến ngày 26/7. Ngày 13/5 đồng chí Trần Thị Thanh Thuỷ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư tỉnh Đoàn, Giám đốc Quỹ Tài năng trẻ tỉnh đã về trường THPT chuyên Hưng Yên trao tặng học bổng Quỹ Tài năng trẻ cho em Lê Thu Hương.

Tỉnh Đoàn trao học bổng Quỹ Tài năng trẻ

        
         Em Lê Thu Hương vừa được Ban Thường vụ tỉnh Đoàn tuyên dương là 1 trong 119 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2009 vì đã có thành tích xuất sắc nhiều năm tham gia công tác Đoàn và là học sinh giỏi xuất sắc. Năm học 2007-2008, Lê Thu Hương đoạt giải Nhì môn Hoá lớp 11 tại kỳ thi học sinh giỏi các tỉnh Duyên Hải Bắc bộ, năm học 2008-2009 đoạt giải Nhất học sinh giỏi quốc gia môn Hoá và được chọn là 1 trong 4 học sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự cuộc thi Olympic Hoá quốc tế.
        Tại buổi gặp mặt trước kỳ thi quốc tế, đồng chí Trần Thị Thanh Thuỷ, Bí thư tỉnh Đoàn đã biểu dương, trao tặng em phần thưởng Quỹ Tài năng trẻ của tỉnh trị giá 1 triệu đồng và động viên, khuyến khích đoàn viên Lê Thu Hương hãy tự tin bước vào kỳ thi quốc tế đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh sự chăm lo giáo dục thường xuyên của gia đình, của nhà trường. Nhiều năm qua, Quỹ Tài năng trẻ của tỉnh và các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị và toàn xã hội luôn bên cạnh các em để phát hiện, bồi dưỡng và chắp cách cho những ước mơ của các em được ươm trồng nẩy nở, bay cao bay xa chinh phục những tri thức, thành tựu mới của khoa học mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho quê hương và gia đình, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, hiện đại.
        Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh, Sở giáo dục đào tạo và nhà trường cũng có quà tặng em Lê Thu Hương để động viên em trước khi lên đường đi thi quốc tế. Hy vọng em sẽ mang niềm vinh quang về cho Tổ quốc, quê hương, ngành giáo dục tỉnh ta và gia đình.

Thanh Bình

BÀI VIẾT LIÊN QUAN