Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thượng úy Bùi Công Nguyên

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thượng úy Bùi Công Nguyên

Ngày 31/01/2015, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có Quyết định số 62-QĐ/TWĐTN truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Thượng úy Bùi Công Nguyên.

Sáng ngày 01/02, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải và đoàn công tác đã đến thăm và động viên gia đình Thượng úy Bùi Công Nguyên tại thị trấn Mộc Châu.

a
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải đặt huy hiệu
“Tuổi trẻ dũng cảm” lên bàn thờ của Thượng úy Bùi Công Nguyên

h
Di ảnh và huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”
của Thượng úy Bùi Công Nguyên

Trước anh linh của Thượng úy Bùi Công Nguyên và sự hiện diện của gia đình, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia đình và trao chứng nhận, huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” Của Trung ương Đoàn cho thân nhân gia đình.

Như thông tin báo chí đã đưa, chiều 28/01, trung úy Nguyên cùng 4 người trong tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy trên quốc lộ 43 có biểu hiện bất thường, nghi vận chuyển ma túy nên tổ chức vây bắt. Trung úy Nguyên khi đuổi kịp đã áp sát chặn bắt song bị người này rút súng bắn trả. Mặc dù bị thương, anh vẫn cố cùng đồng đội bắt bằng được nghi can.

Trung úy Nguyên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Mộc Châu, nhưng do vết thương quá nặng đồng chí đã hy sinh.

Ghi nhận sự hy sinh anh dũng của Trung úy Bùi Công Nguyên trong quá trình tấn công tội phạm, đồng chí Bùi Công Nguyên đã được ngành công an phong tặng Thượng úy.

y
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải và huyện ủy Mộc Châu thăm hỏi gia đìnhThượng úy Bùi Công Nguyên

t
Thăm Nhà tù Sơn La

*Cùng ngày, tại khu di tích Nhà tù Sơn La, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến dâng hương tại bia tưởng niệm các chiến sỹ cách mạng bị tù đày đã hy sinh tại đây; thăm và nghe giới thiệu về Nhà tù Sơn La.

doanthanhnien.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN