Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Cô giáo mỹ thuật tạo sân chơi thân thiện cho học sinh

Cô giáo mỹ thuật tạo sân chơi thân thiện cho học sinh

Là giáo viên dạy mỹ thuật kiêm Tổng phụ trách Đội của Trường tiểu học và trung học cơ sở Hồng Nam (thành phố Hưng Yên), cô giáo Vũ Thị Hồng Ngân đã nhiệt tình, sáng tạo, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa tạo sân chơi thân thiện, bổ ích cho học sinh.

net,dep,15491816.jpg

Cô giáo Ngân trong giờ dạy vẽ

Trong quá trình công tác cô Ngân đã hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ mà nhà trường giao với chất lượng tốt, có ý thức học hỏi từ đồng nghiệp, tìm tòi tài liệu, trau dồi kiến thức để nâng cao chất lượng giảng dạy. Áp dụng các phần mềm dạy học mới, có phương pháp dạy học tích cực, lấy học sinh làm trung tâm, gây hứng thú cho học sinh, lôi cuốn học sinh vào bài giảng.

Mặt khác, cô nhiệt tình, tâm huyết trong công tác phong trào, luôn sáng tạo, đổi mới trong các hoạt động tập thể của nhà trường. Năm học 2023, cô đã có sáng kiến: “Tìm hiểu tính nhân văn trong tranh dân gian để giáo dục đạo đức cho học sinh tiểu học trong bài thường thức tranh dân gian Việt Nam”. Qua đó, Liên đội Trường tiểu học và trung học cơ sở Hồng Nam đã phối hợp cùng BCH Đoàn xã xây dựng thành công mô hinh "Sân chơi thân thiện" vào trong sân trường của 2 cấp học với nhiều trò chơi dân gian, tạo cho các em một sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Cô Ngân chia sẻ: "Sân chơi thân thiện" đưa nhiều trò chơi phong phú vào trong trường học thông qua việc tái sử dụng những nguyên liệu đã qua sử dụng thành các dụng cụ, mô hình học tập, trò chơi tập thể, vẽ các mô hình trò chơi tại khuôn viên sân trường... Thu hút học sinh tham gia vui chơi bổ ích, giao lưu, gắn kết học sinh.

Sân chơi mang đậm tính trải nghiệm - sáng tạo với các trò chơi dân gian đặc sắc, các trò chơi trí tuệ kết hợp vận động vào trường học, góp phần tạo môi trường học tập thân thiện, gần gũi cho học sinh.

Thực tế cho thấy, sân chơi còn góp phần bảo vệ và gìn giữ nét đẹp văn hóa dân gian của quê hương cũng như trải nghiệm một số trò chơi trí tuệ kết hợp vận động, giúp các em học sinh có ý thức bảo vệ môi trường, biết tái sử dụng các phế liệu đã qua sử dụng để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Những trò chơi dân gian đã quen thuộc với học sinh như ô ăn quan, chơi chuyền, trò đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố... Cô Ngân còn tổ chức trưng bày các sản phẩm của học sinh và giáo viên (viết chữ đẹp, vẽ tranh, viết thư pháp). Hiện nay, công trình được duy trì hiệu quả trong khuôn viên trường với 17 mô hình - trò chơi liên hoàn, 4 ô nhảy đa hướng, 4 ô nhảy lò cò, 4 ô ăn quan và 4 bàn cờ vua, 350 bức tranh trên các vật liệu tái chế, trên giấy và nhiều sản phẩm, đồ dùng học tập từ vật liệu tái chế.

Với tinh thần nhiệt tình và nỗ lực trong các hoạt động, phong trào của cô giáo Vũ Thị Hồng Ngân, năm 2023, Liên đội trường và cá nhân cô Ngân được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Nguồn tin: Baohungyen.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN