Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
200 đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ III

200 đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ III

Chiều ngày (12/8) tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đã chủ trì buổi họp báo chương trình Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ III, năm 2014.

Theo đó, từ ngày 15 đến 17/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ ba, đánh giá sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác - Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng - Xây hoài bão lớn”.
Tham dự Đại hội có 200 đại biểu là đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; đại diện tiêu biểu trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị, thực sự là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Đ
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi họp báo

Trong 02 ngày diễn ra Đại hội, các đại biểu sẽ tham gia hoạt động tuyên dương, giao lưu sôi nổi như: Dâng hương, báo công lên Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến lãnh đạo Đảng và Nhà nước,; tham gia diễn đàn “ Tu dưỡng đạo đức cách mạng”; diễn đàn “Nói đi đôi với làm” và thăm, giao lưu tặng quà cho trẻ em cơ nhỡ tại Làng trẻ SOS Hà Nội….
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn cho biết: Một trong những điểm nổi bật của Đại hội lần này là chủ trương nâng cao chất lượng đại biểu: các đại biểu được giới thiệu và xét chọn kỹ lưỡng từ cấp cơ sở, cấp huyện đến cấp tỉnh, thực sự là những cá nhân có thành tích nổi bật tại các địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, Đại hội lần này chú trọng biểu dương nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến tiêu biểu trong công tác bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Lễ tuyên dương được truyền hình trực tiếp ngày 17/8/2014 trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam tại Nhà hát Quân đội

Theo doanthanhnien.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN