Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Em Đỗ Thùy Dương - Gương sáng đội viên

Em Đỗ Thùy Dương - Gương sáng đội viên

Vâng lời Bác Hồ dạy, em, học sinh lớp 5A1 Liên đội Phó Trường Tiểu học Bần Yên Nhân số 2 luôn là người đi đầu trong các hoạt động do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, nhiều năm liền là học sinh giỏi và đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp trường, cấp thị xã và cấp tỉnh.

Khi nhắc về Thùy Dương, các thầy cô và bạn bè ai cũng biết đến thành tích học tập của em. Thùy Dương là một cô bé hồn nhiên, vô tư, trong sáng.  Ngay từ nhỏ, em đã có sở thích nấu ăn, hát múa và đam mê sáng tạo nên gia đình và thầy cô luôn tạo điều kiện tốt nhất để em học tập và phát huy năng khiếu của mình. Bản thân em cũng không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Thùy Dương học đều tất cả các môn nhờ phương pháp học hợp lý, đó là em luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp, giờ học nào em cũng hăng say phát biểu xây dựng bài, luôn chăm chú nghe thầy cô giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Là một học sinh giỏi, Thùy Dương luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong lớp, nhiệt tình đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, giúp những bạn học còn chậm phấn đấu vươn lên tiến bộ hơn.

Với những nỗ lực phấn đấu của bản thân, Thùy Dương đã đạt được những thành tích nổi bật như: Trong bốn năm học qua em đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện; năm học 2018-2019 em đạt giải Nhất cuộc thi “Nét đẹp tuổi thơ” do nhà trường tổ chức; Năm học 2020-2021 được công nhận “Gương mặt tài năng” trong  cuộc thi: “Tìm kiếm ngôi ngôi sao” do VTC tổ chức; giải Nhất cuộc thi “Tìm kiếm tài năng” do nhà trường tổ chức; tham gia cuộc thi cấp Quốc gia tiếng anh IOE. Mới đây nhất em cùng các bạn trong lớp tham gia thi cấp tỉnh  chương trình “Doanh nhân nhí” và đoạt giải Nhì… Chia sẻ bí quyết để học giỏi của mình, Thùy Dương cho biết: “Việc tiếp thu bài giảng của thầy cô trên trường là cực kỳ quan trọng nhưng bên cạnh đó khi về nhà các bạn cần học bài, làm bài tập đầy đủ và hơn nữa cần tham khảo thêm nhiều kiến thức từ công cụ internet và người thân trong gia đình”. Có lẽ nhờ sự chăm chỉ, cần cù và những thử thách sáng tạo đó đã góp phần hun đúc một Thùy Dương tuy tuổi còn nhỉ nhưng đã rất tự tin, tài năng. Em chỉ mong muốn sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

          Trong các hoạt động do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, Thùy Dương luôn tích cực tham gia tốt các phong trào. Em luôn năng nổ, nhiệt tình vận động các bạn cùng tham gia tích cực và hiệu quả. Trong các hoạt động phong trào của trường và của lớp em là một đội viên luôn sôi nổi, gương mẫu, tham gia. Trước mỗi hoạt động của Liên đội, Thùy Dương luôn đóng góp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên Thùy Dương đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ thầy cô giao, hay những công việc trong lớp. Vì thế, Thùy Dương đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của thầy cô và các bạn. Thành tích của Thùy Dương xứng đáng là một tấm gương sáng để tất cả đội viên học tập và noi theo, xứng danh là con ngoan, trò giỏi, đội viên tiêu biểu Cháu ngoan Bác Hồ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN