Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Tuổi trẻ Hưng Yên học tập và làm theo lời Bác

Tuổi trẻ Hưng Yên học tập và làm theo lời Bác

Nhớ lời dạy của Bác: “Việc thiện dù nhỏ mấy cũng làm”, nhiều năm nay, chị Đỗ Thị Lệ Ánh, Chủ nhà thuốc Đắc Ánh, xã Đông Kết (Khoái Châu) đã giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh. Hàng tháng, chị Ánh trích một phần lợi nhuận để làm từ thiện. Khi biết tới tin về những người bất hạnh, chị lặn lội đến tận nơi trao tận tay những phần quà nghĩa tình như chiếc chăn ấm, thùng mỳ tôm hay số thuốc nhỏ. 

Đoàn viên, thanh niên ra quân thực hiện phong trào “Chiều thứ 6 vì môi trường thành phố Hưng Yên sạch đẹp”

Đoàn viên, thanh niên ra quân thực hiện phong trào “Chiều thứ 6 vì môi trường thành phố Hưng Yên sạch đẹp”


Chị còn vận động bạn bè, người thân tham gia cùng với các ban, ngành, đoàn thể huyện Khoái Châu tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người nghèo trên địa bàn huyện, tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong xã Đông Kết… Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, chị Ánh vinh dự là một trong những gương mặt được trao tặng giải thưởng “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2018.


Tại các cơ sở đoàn, tùy theo điều kiện thực tế của đơn vị mình mà có những cách để học và làm theo lời Bác khác nhau. Đã thành nếp, mỗi khi Đoàn trường phát động và tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện, Lê Xuân Tùng, sinh viên năm 2 lớp tự động hóa cơ khí, Khoa cơ khí (Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên) lại đi hiến máu. Đến nay, Tùng đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Tùng chia sẻ: “Hiến máu là hành động nhỏ nhưng cứu giúp được nhiều người đang gặp khó khăn”.

Sinh viên Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên tình nguyện dọn vệ sinh môi trường

Sinh viên Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên tình nguyện dọn vệ sinh môi trường


Xác định hiến máu cứu người là một trong những việc làm thiết thực để đoàn viên, thanh niên trong nhà trường học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, mỗi năm, Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đều tổ chức từ 4 – 5 đợt hiến máu tình nguyện. Trong năm 2018 toàn trường đã thu về trên 2.200 đơn vị máu. Riêng tại ngày hội “Giọt máu hồng yêu thương” năm 2019 vừa tổ chức đã thu được 725 đơn vị máu. 


Cô giáo Đặng Vân Anh, Bí thư Đoàn trường cho biết: Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hội thi, cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động của Bác. Cùng với đó, thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện như: Ngày thứ Bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh, hiến máu nhân đạo, tổ chức ngày hội đọc sách, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao; hưởng ứng việc học tập thực hành tiết kiệm vật tư sản xuất, điện, nước… 


Tại Thành đoàn Hưng Yên, 100% cơ sở đoàn, đội, hội trong thành phố đều tổ chức, triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua việc đưa cuộc vận động vào nội dung sinh hoạt tại các chi đoàn. Ngoài các hoạt động thường niên như chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân các ngày lễ, đoàn viên thanh niên thành phố Hưng Yên luôn gương mẫu thực hiện các cuộc vận động, phong trào ở địa phương. 100% cơ sở đoàn ra quân thực hiện phong trào “Chiều thứ 6 vì môi trường thành phố Hưng Yên sạch đẹp”; nhiều tổ, đội thanh niên tình nguyện dọn vệ sinh, bóc xoá biển quảng cáo, quét vôi ve, vớt rác thải…


Với tâm niệm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; duy trì Chi đoàn viết “Sổ vàng làm theo lời Bác”, tổ chức kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc, ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. 


Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã lồng ghép tổ chức học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên, thanh thiếu niên thông qua nhiều hình thức: sinh hoạt chi đoàn, chi hội; tổ chức các buổi toạ đàm, diễn đàn, sinh hoạt chuyên đề phù hợp với nội dung cụ thể từng năm, cụ thể hoá nội dung rèn luyện, tiêu chí “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”… 


Dương Miền

BÀI VIẾT LIÊN QUAN