Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Huyện đoàn Phù Cừ tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp nghề

Huyện đoàn Phù Cừ tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp nghề

Ngày 21/3, tại trường THPT Phù Cừ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phù Cừ tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp nghề cho hơn 500 ĐVTN lớp 12 của trường THPT Phù Cừ.

Đồng chí Đồng Văn Bình đến từ Viện quản trị và phát triển nguồn nhân lực 
chia sẻ kinh nghiệm tại trương trình

Dự chương trình có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh lớp 12. Tại chương trình các em học sinh đã được đồng chí Đồng Văn Bình, Đỗ Công Thìn đến từ Viện quản trị và phát triển nguồn nhân lực tư vấn về tuyển sinh, hướng nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các trường ĐH, CĐ, trường dạy nghề; tư vấn các vấn đề về du học nước ngoài, trực tiếp trả lời các câu hỏi giúp các em học sinh định hướng cho việc chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực học tập, điều kiện tài chính của gia đình và cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Với phương pháp trao đổi hai chiều, các cán bộ Viện quản trị và phát triển nguồn nhân lực đã trả lời những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc, giải tỏa tâm lý, áp lực cho các em học sinh trước việc lựa chọn đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng, do sở thích của bản thân hay do sự tư vấn của gia đình; đồng thời bồi dưỡng ước mơ, khát vọng, tiếp thêm sức mạnh, củng cố niềm tin và các kỹ năng bổ ích để các em học sinh có thể tự tin bước vào kỳ thi đại học, cao đẳng. 

 
Trao đổi trực tiếp với các em học sinh

Thời gian tới, Huyện đoàn Phù Cừ sẽ tiếp tục phối hợp với các Đoàn trường THPT tiếp tục thực hiện các chương trình Tư vấn hướng nghiệp nghề đến tất cả các trường THPT trên địa bàn huyện, nhằm giúp cho các em trang bị tốt kiến thức vững bước vào tương lai.

Xuân Thoại