Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ra mắt mô hình “Vườn ươm thanh niên - Vì một Hưng Yên xanh”

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ra mắt mô hình “Vườn ươm thanh niên - Vì một Hưng Yên xanh”

 

        Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, Kế hoạch số 312-KH/TĐTN-PT ngày 23/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về “Thực hiện Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2019 - 2022””. Ngày 06/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ra mắt mô hìnhVườn ươm thanh niên - Vì một Hưng Yên xanh”.

 

 

         Dự ra mắt mô hình có đồng chí: Doãn Thế Dương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí là lãnh đạo các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Đoàn xã Tân Châu, huyện Khoái Châu; đại diện ĐVTN chủ mô hình ra mắt.

 

 

          Năm 2022, mô hình Vườn ươm thanh niên - Vì một Hưng Yên xanh” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khảo sát và triển khai xây dựng tại xã Tân Châu, huyện huyện Khoái Châu. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hỗ trợ kinh phí mua khung sắt, lưới che nắng, 500 cây giống các loại, phân bón, đất trồng và một số điều kiện đảm bảo khác; Ban Thường vụ Huyện đoàn Khoái Châu giao cho Đoàn xã Tân Châu lựa chọn đoàn viên, thanh niên chuẩn bị các điều kiện về: mặt bằng, vật liệu xây dựng, huy động đoàn viên, thanh niên tham gia đóng bầu, trồng và chăm sóc cây xanh. Khi cây giống sinh trưởng ổn định và phát triển, sẽ là nguồn cây xanh thực hiện triển khai xây dựng những tuyến đường cây thanh niên, hoặc trồng tặng tại các nhà văn hóa, cơ quan, trường học và các thôn, xóm.

 

           Mô hình Vườn ươm thanh niên - Vì một Hưng Yên xanh” là một trong những mô hình hay, cách làm sáng tạo của tuổi trẻ Hưng Yên trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đô thị văn minh; góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ban Phong trào

BÀI VIẾT LIÊN QUAN