Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng

Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng

 

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, những năm qua, Đại úy Bùi Tiến Công, Bí thư Đoàn TNCS Công an tỉnh Hưng Yên luôn cùng tập thể Ban Chấp hành Đoàn nâng cao chất lượng công tác, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, giúp lực lượng thanh niên Công an tỉnh thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tạo hình ảnh đẹp về chiến sĩ công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

 

Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt thực hiện tốt 6 lời dạy của Bác đối với Công an nhân dân, là thủ lĩnh thanh niên, Bùi Tiến Công luôn sáng tạo trong việc đẩy mạnh phong trào Đoàn nói chung, Đoàn thanh niên Công an tỉnh nói riêng gắn với các hoạt động thanh niên. Những phong trào “Thanh niên Công an tỉnh chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”... đã góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức, lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên, đồng thời cũng là cơ hội để đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh ý thức tốt hơn về vai trò của mình với cộng đồng. Đồng thời, được giao lưu, học hỏi, trao đổi kỹ năng sống, nuôi dưỡng hoài bão phấn đấu vươn lên qua các trải nghiệm thực tiễn. Chỉ tính riêng năm 2018, đã có 2.528 lượt đoàn viên thanh niên Công an tỉnh trực tiếp tham gia các hoạt động tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng, cùng với tổng số tiền tự nguyện đóng góp là 919 triệu đồng. Có 5.388 lượt người được thụ hưởng, hưởng lợi trực tiếp từ các hoạt động tình nguyện này. Những chương trình thăm hỏi động viên, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng xe đạp cho trẻ em nghèo, phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh cho nhân dân, tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh... thực sự có ý nghĩa với cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Hưng Yên trong lòng nhân dân, thêm thắm chặt tình nghĩa quân dân.

Trong phạm vi đơn vị, Đoàn thanh niên cũng có nhiều hoạt động đáng ghi nhận. Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thành lập các mô hình câu lạc bộ: mô hình câu lạc bộ chuyên ngành xuất nhập cảnh, câu lạc bộ pháp luật nghiệp vụ; tổ thanh niên xung kích tuyên truyền pháp luật... nhằm thu hút, tập hợp và phát huy năng lực, sở trường của thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh đó, các hoạt động như: trồng cây xanh tạo cảnh quan đơn vị, xây dựng tủ mũ bảo hiểm, áo mưa cho cán bộ chiến sĩ, hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”... đã góp phần nâng cao ý thức cống hiến cho thế hệ trẻ, vừa tạo không khí đoàn kết trong đơn vị.

Được sự đồng ý, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, để phát huy tinh thần sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, đồng chí Bùi Tiến Công đã cùng Ban Thường vụ Đoàn thường xuyên tổ chức các cuộc thi sáng tạo cho thanh niên như cuộc thi “Sáng tạo trẻ”, “Ý tưởng sáng tạo”... Trong năm 2018, đã có hơn 500 ý tưởng đoàn viên, trrong đó, có 18 ý tưởng, sáng kiến, sáng chế được ứng dụng trong luyện tập và chiến đấu của lực lượng Công an; thực hiện hơn 15 công trình, phần việc thanh niên trực tiếp góp phần cải tiến kỹ thuật phục vụ công tác như: “Đoàn viên tích cực, chủ động trong công tác điều tra án”; “Tổ tuần tra thanh niên”, “Vọng gác thanh niên làm theo lời Bác”, “Đoàn viên thanh niên xung kích đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới trên mạng xã hội và internet”... Các công trình, phần việc trên đã và đang phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội.  

Thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy - Xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc”, đồng chí Bùi Tiến Công cùng đoàn viên Công an tỉnh đã tập trung triển khai các kế hoạch, phương án, biện pháp công tác, nắm vững tình hình, giữ vững an ninh nông thôn, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa tư tưởng; vạch trần âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, chia rẽ đoàn kết dân tộc, lôi kéo, kích động, lừa bịp quần chúng. Nhiều vụ việc phức tạp, nhiều chỉ tiêu về đấu tranh các chuyên án đã được thanh niên Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc.

Với sự năng động, sáng tạo của mình, đồng chí Bùi Tiến Công đã được cấp ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. 3 năm liền (từ 2015 - 2017), đồng chí được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; nhiều lần được Trung ương Đoàn và UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt, vừa qua, đồng chí vinh dự là một trong 72 cán bộ Đoàn tiêu biểu được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019.

Phạm Minh Hoàng

Theo Bản tin TBNB số 264

BÀI VIẾT LIÊN QUAN