Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Người đảng viên luôn hết mình vì việc chung

Người đảng viên luôn hết mình vì việc chung

Từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường ở miền Nam và nước bạn Lào, đồng chí Đỗ Văn Chon, thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ (Yên Mỹ) tích cực rèn luyện, tu dưỡng và vinh dự được kết nạp Đảng năm 1969. Năm 1971, đồng chí Chon được phục viên về địa phương và tích cực tham gia hoạt động ở thôn, xã. Năm 1972, đồng chí được bầu làm Bí thư Đoàn xã Trai Trang (nay là thị trấn Yên Mỹ). Sau đó, đồng chí được luân chuyển làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: Trưởng Ban văn hóa xã, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Công an xã. Năm 1982, đồng chí làm Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Trai Trang và tham gia công tác này đến năm 2014. Hơn 30 năm gắn bó với công tác mặt trận thôn, đồng chí Chon luôn là người gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết với công việc chung của địa phương. Hiện nay, mặc dù đã nghỉ công tác nhưng đồng chí Chon vẫn nhiệt tình tham gia tuyên truyền, hỗ trợ địa phương trong nhiều hoạt động như: Phòng, chống dịch Covid-19, cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, thực hiện Đề án 06, điều tra dân số và nhà ở…

 

Đảng viên Đỗ Văn Chon, thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ (Yên Mỹ)

Đảng viên Đỗ Văn Chon, thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ (Yên Mỹ)

 

Đồng chí Chon hiện nay đã bước sang tuổi 83 nhưng vẫn nhanh nhẹn, hoạt bát.  Với mục đích “truyền lửa” nhiệt huyết cho cán bộ đoàn, năm 1999, đồng chí Chon vận động thành lập Hội cán bộ đoàn các thời kỳ thị trấn Yên Mỹ. Đến nay, hội thu hút 26 hội viên tham gia. Hằng năm, hội tổ chức các hoạt động gặp mặt trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác.... Đồng chí Chon chia sẻ: Với mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho các thế hệ thanh niên, chúng tôi đã thành lập và duy trì hoạt động của Hội cán bộ đoàn các thời kỳ thị trấn Yên Mỹ. Không chỉ “truyền lửa” nhiệt huyết, những cựu cán bộ đoàn như chúng tôi còn trực tiếp tham gia cùng các lực lượng ở thôn để tuyên truyền, vận động, hỗ trợ địa phương thực hiện nhiều công việc chung. Với tôi, được đóng góp cho quê hương, đất nước là tôi thấy vui và khỏe.

Nhận xét về đảng viên Chon, đồng chí Đỗ Đức Toàn, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Mỹ cho biết: Đảng viên Chon là người luôn nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm với các công việc chung của địa phương. Với uy tín và sự năng động của bản thân, đồng chí Chon đã cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do địa phương phát động và đóng góp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội. 

                                                                                                                                                                                                                                                                           Nguồn:baohungyen.vn