Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Nữ sinh học lớp tự nhiên giành giải Nhất cấp tỉnh môn Ngữ văn

Nữ sinh học lớp tự nhiên giành giải Nhất cấp tỉnh môn Ngữ văn

Bằng khả năng cảm thụ và lối viết văn sáng tạo, em Nguyễn Vũ Thu Thảo, học sinh lớp 12A6, Trường THPT Nghĩa Dân (Kim Động) đã giành giải Nhất môn Ngữ văn tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023 – 2024.

Em Nguyễn Vũ Thu Thảo, học sinh lớp 12A6, Trường THPT Nghĩa Dân (Kim Động)

Em Nguyễn Vũ Thu Thảo, học sinh lớp 12A6, Trường THPT Nghĩa Dân (Kim Động)

 

Khi vào lớp 10 Trường THPT Nghĩa Dân, Thảo theo học lớp tự nhiên. Tuy nhiên, những bài văn của em gây ấn tượng với giáo viên bộ môn Ngữ Văn của trường và em được khuyên đầu tư cho môn học này, giúp em phát huy được khả năng của bản thân. Từ năm học 2021 – 2022 đến nay, dù là học sinh lớp tự nhiên, Thảo được chọn vào Đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ Văn của trường.

Quá trình học tập, rèn luyện trong suốt 3 năm học trong đội tuyển được đền đáp bằng kết quả xứng đáng. Thảo bày tỏ: “Em cảm thấy rất vui khi đoạt giải Nhất tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua. Niềm vui ấy đã tiếp thêm cho em động lực học tập và rèn luyện phấn đấu cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới”, Thảo vui mừng chia sẻ.

Chia sẻ về phương pháp học tập, Thảo cho biết: Học Văn không phải học thuộc từng câu, từng chữ mà phải bằng sự cảm nhận, yêu thích thì mới có thể hiểu được tác giả muốn nói gì, gửi gắm thông điệp gì qua tác phẩm. Ngoài nắm chắc kiến thức từ các bài giảng của thầy giáo, cô giáo trên lớp, em thường xuyên trao đổi, thảo luận cùng các bạn và tìm đọc thêm những tác phẩm văn học, những bài viết văn đạt giải để trau dồi ngôn từ, cảm xúc, học hỏi cách phân tích và lối hành văn hay cho mình. Ngoài ra, khi làm bài, khâu lập dàn ý vô cùng quan trọng, bởi dàn ý một bài văn cũng giống như một công thức để giải một bài toán, cần đầy đủ, cụ thể sẽ giúp mình tránh được lỗi sót ý...

Cô giáo Vũ Thị Thắm, giáo viên Ngữ Văn, Trường THPT Nghĩa Dân nhận xét: Trong quá trình ôn luyện cho Thảo, tôi nhận thấy ở em sự cố gắng, nỗ lực hết sức mình. Ngoài kiến thức từ giáo viên, em thường xuyên tự nghiên cứu thêm để trau dồi kiến thức. Những yếu tố trên cùng với khả năng cảm thụ văn học, lối viết văn sáng tạo giúp em đoạt giải cao…

Ngoài môn Ngữ văn, Thảo phân bổ thời gian hợp lý để học tốt các môn học khác, vì thế nhiều năm liền em đạt học sinh giỏi. Em cũng hăng hái tham gia các hoạt động của lớp, Đoàn trường phát động, quan tâm, giúp đỡ bạn bè. Thời gian này, Thảo đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, hiện thực hoá ước mơ vào giảng đường đại học của mình, tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với Văn học.

                                                                                                                                                                                                                                                                     Nguồn tin:baohungyen.vn