Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Trao tặng Bằng khen cho 2 thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối nước

Trao tặng Bằng khen cho 2 thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối nước

ĐTN: Chiều ngày 14/10, tại huyện Cư Jut, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Nông tổ chức trao tặng bằng khen đột xuất của Tỉnh đoàn cho 2 thanh niên dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước trên sông Sêrêpốk.

 

Đồng chí Trương Văn Bình - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh (ngoài cùng bên phải) trao tặng Bằng khen cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm


Tại buổi khen thưởng, đồng chí Trương Văn Bình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã trao bằng khen và biểu dương hành động dũng cảm, đáng trân trọng và cần được nhân rộng của 2 thanh niên Nguyễn Minh Trí (SN 1998) và Trần Kiêm Hiếu (SN 1990) cùng trú tại thị trấn Ea T’ling (Cư Jút).

Trước đó, vào trưa 12/10, khi phát hiện một phụ nữ nhảy xuống sông Sêrêpốk đang cuồn cuộn dòng nước chảy xiết, Trần Kiêm Hiếu không ngần ngại lao ra giữa dòng sông rộng hàng trăm mét để cứu người.

Lúc này, Hiếu dùng một can nhựa bơi ra, ôm người phụ nữ bơi vào bờ. Tuy nhiên, do vừa phải bám vào can nhựa, vừa ôm người phụ nữ giữa dòng nước chảy xiết nên khi bơi gần vào bờ thì Hiếu đã đuối sức. Thấy vậy, Nguyễn Minh Trí liền nhảy xuống dòng sông hỗ trợ đưa người phụ nữ này lên bờ.

Sau khi cứu sống người phụ nữ, bạn Trần Kiêm Hiếu do đuối sức, được lực lượng chức năng đưa đến cơ sở y tế cấp cứu. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của Hiếu đã ổn định.

Nguồn tin: Ddoanthanhnien.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN