Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
2.000 thiếu nhi Hưng Yên tham gia Ngày hội "Học tập tốt, rèn luyện chăm"

2.000 thiếu nhi Hưng Yên tham gia Ngày hội "Học tập tốt, rèn luyện chăm"

ĐTN: Ngày 24/12, tại thành phố Hưng Yên, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu Kun tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” với sự tham gia của 2.000 em thiếu nhi và 200 thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

 

 

Mở đầu các hoạt động của ngày hội, 2.000 em thiếu nhi tỉnh Hưng Yên đã tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Kun bảo vệ môi trường”, trong đó, mỗi em tham gia đi bộ đã đóng góp 30.000 đồng vào Quỹ Bảo vệ môi trường của chương trình do Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun hỗ trợ. Với số tiền 60 triệu đồng từ sự hưởng ứng của các em, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 công trình “Nhà kế hoạch nhỏ” cho 10 liên đội trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. 

 

 

“Nhà kế hoạch nhỏ” là một mô hình đặc biệt, là nơi để các em phân loại rác thải ngay tại nguồn. Mô hình thiết kế như một ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ với các ngăn đựng riêng biệt bao gồm: ngăn đựng chất thải nhựa tái chế được như: hộp nhựa, hộp sữa…, ngăn chứa chất thải hữu cơ và ngăn đựng chất thải vô cơ. Với sự độc đáo đó, “Nhà kế hoạch nhỏ” được hi vọng thu hút các em học sinh, cùng các em thực hiện tốt việc đóng góp và phân loại rác, giúp ngôi trường trở nên trong lành và sạch đẹp hơn. 

 

 

Tại ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Kun đã tặng 40 suất quà Tết dành cho các bạn thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Hưng Yên với trị giá 20.000.000 đồng; 200 phần quà mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho các thầy cô giáo viên làm tổng phụ trách Đội khối tiểu học trên địa bàn tỉnh. 

 

 

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 2.000 suất quà cho 2.000 em thiếu nhi tham gia hưởng ứng chương trình ý nghĩa này.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho rằng, chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là một tâm huyết rất lớn của Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em thi đua học tập, làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hàng ngày. Đồng thời, đưa ứng dụng của công nghệ vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho các em; tích hợp việc triển khai chương trình dự bị đội viên, rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt” để tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, từng bước tiếp cận với môi trường chuyển đổi số.

 

 

Chương trình gồm 6 nhóm nội dung rèn luyện: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng. Một trong những mục tiêu trong tâm mà chương trình hướng tới đó chính là giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi; góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các em được phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần. Từ chương trình ý nghĩa này, các em sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng các công trình, phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng và bản thân./.

 

Nguồn tin: https://doanthanhnien.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN