Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập, nghiên cứu khoa học năm 2022

Chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập, nghiên cứu khoa học năm 2022

      Ngày 16/3/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Hưng Yên đã tổ chức “Chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập, nghiên cứu khoa học năm 2022”, nhằm giúp đỡ các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong quá trình học tập. Đồng thời trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng tay nghề góp phần nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo cho học sinh, sinh viên.

      Qua các hoạt động nhằm chia sẽ những khó khăn của học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Từng bước hình thành thói quen sống tiết kiệm, góp phần thiết thực hỗ trợ, chăm lo cho các bạn ĐVTN, các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình học tập. Đồng thời bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho ĐVTN cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên. Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp cận và tham gia nghiên cứu khoa học đồng thời rèn luyện kỹ năng nghề và tiếp cận nhiều hơn với các công việc thực tiễn.

      Điển hình như, trong các hoạt động Hỗ trợ học sinh, sinh viên sáng tạo và nghiên cứu khoa học. BCH đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đã phối hợp cùng các khoa Cơ khí - Động lực, khoa Kỹ thuật Điện - Điện lạnh - Điện tử hỗ trợ học sinh, sinh viên, ĐVTN của khoa thực hiện thiết kế lắp đặt hệ thống điện tại các xưởng thực hành, thiết kế ,xây dựng các mô hình, các sáng kiến kinh nghiệm phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và HSSV.

        Thông qua hoạt động đã tạo điều kiện để HSSV có cơ hội rèn luyện tay nghề, phát huy tính sáng tạo trong quá trình học tập tại trường. Giúp các em có được những kỹ năng vững vàng, tự tin tham gia, hòa nhập tốt vào thị trường lao động.

BAN TTN-TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN