Ngày 22/04, tại Trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh cơ sở 2, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình Tập huấn nâng cao năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2025 cho 500 sinh viên nhà trường.
Tại buổi tập huấn, Tiến sĩ Đinh Việt Hòa - Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc Gia đã chia sẻ và cung cấp cho các bạn Đoàn viên thanh niên những kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, năng lực số và áp dụng công nghệ số vào hoạt động khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh với các chuyên đề như: Kiến thức chung về khởi nghiệp, các yếu tố cần thiết khi khởi nghiệp, kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khởi nghiệp sáng tạo, kỹ năng xây dựng hồ sơ gọi vốn, kỹ năng thành lập và phát triển doanh nghiệp, kỹ năng quản trị doanh nghiệp trong thời kỳ mới; kiến thức chung về chuyển đổi số và kinh tế số, các xu hướng chuyển đổi số hiện nay, kỹ năng sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên, kinh nghiệm về ứng dụng chuyển đổi số trong Doanh nghiệp. Trong khuôn khổ chương trình tập huấn các bạn Đoàn viên thanh niên đã được thăm quan thực tế mô hình phát triển kinh tế của các đoàn viên trên địa bàn huyện Văn Lâm.
Đây là một hoạt động hết sức quan trọng giúp nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt là nâng cao năng lực thương mại điện tử và chuyển đổi số, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0 cũng như các xu hướng chuyển đổi số hiện nay… Đồng thời đây là cơ hội để các thanh niên có được kỹ năng, kiến thức và sự kết nối cần thiết để trở thành các nhà quản trị điều hành doanh nghiệp thành công; hoạt động đã giúp thanh niên đến gần hơn với chuyển đổi số, từ đó tạo thêm giá trị mới cho doanh nghiệp.