Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Chương trình phát huy sinh viên 5 tốt sau tuyên dương với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên năm học 2021 - 2022

Chương trình phát huy sinh viên 5 tốt sau tuyên dương với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên năm học 2021 - 2022

      Ngày 25/01/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình Phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

      Tham gia chương trình có đồng chí Vũ Hồng Luyến – TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên; Bí thư đoàn các trường Đại học Cao đẳng, các gương “Sinh viên 5 tốt” tỉnh Hưng Yên và 300 đoàn viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

     Tại chương trình, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về những gương “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu; thực trạng, khó khăn trong quá trình hỗ trợ, kết nối, phát huy “Sinh viên 5 tốt” và đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới nhằm hỗ trợ, phát huy hiệu quả hơn đối với các gương Sinh viên 5 tốt trong toàn tỉnh.

     Cũng tại chương trình, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bày tỏ mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ các sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập, rèn luyện nói chung, các sinh viên 5 tốt tỉnh Hưng Yên nói riêng. Trong đó, mong muốn, các tấm gương sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp tỉnh nhà.

     Phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong những năm qua đã xây dựng hình ảnh sinh viên Hưng Yên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”. Bên cạnh đó, phong trào cũng tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân lập nghiệp, khắc phục những hạn chế, yếu kém của bản thân, qua đó đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong thời gian tới, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên có điều kiện, môi trường phấn đấu trở thành sinh viên 5 tốt, đồng thời tích cực kết nối sinh viên 5 tốt với các doanh nghiệp, đồng thời chỉ đạo Ban Chấp hành Hội Sinh viên, Đoàn thanh niên các trường tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường có chế độ ưu tiên về học phí, điều kiện học tập; góp phần môi trường cho sinh viên khẳng định mình khi đang ngồi trên ghế nhà trường, khẳng định được vai trò của tri thức trẻ, góp phần tạo ra những lớp sinh viên vừa hồng vừa chuyên.

BAN TTN-TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN