Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Robot bán mì

Robot bán mì

Chủ một tiệm mì sợi ở Trung Quốc đang hàng ngày sử dụng một con robot được thiết bề ngoài giống như siêu nhân giúp ông bán hàng cho khách.

Ông Cui Runquan, chủ một tiệm mì ở thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc đang bị ốm và cảm thấy mệt mỏi khi phải tiếp tục thái mì bằng tay và cho vào nồi nước dùng mỗi ngày. “Công việc này rất nóng và tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt vời nếu tôi có một con robot làm việc thay cho mình", ông Runquan nói. Vì thế, ông đã bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình.


Con robot đang làm thay công việc hàng ngày cho
ông chủ tiệm mì Cui Runquan.

Sử dụng một loạt các lưỡi cắt ở góc độ và vị trí chính xác, hoạt động lên xuống như cần gạt nước ở kính chắn gió của ôtô, con robot mang tên "đầu bếp Cui" có thể cắt mì giống như người. Xinhua cho biết con robot thậm chí còn có bề ngoài rất mạnh mẽ và bảnh bao giống hình ảnh siêu nhân Ultraman trong loạt phim cùng tên nổi tiếng của Nhật Bản.

Tiệm mì nhỏ với đầu bếp robot của ông Cui Runquan khá hút khách. Ông rất tự hào về con robot của mình và đang liên hệ với một nhà máy ở Bắc Kinh để có thể sản xuất hàng loạt robot kiểu này.

Mong muốn của ông Runquan là "đầu bếp Cui" có thể thái mì cho tất cả mọi người trong tương lai. Các cửa tiệm bán mì sợi cũng có thể dễ dàng phục vụ của khách hàng với một vài con robot giúp việc như thế này ở trong bếp.

Vnexpress.net