Hưng Yên dẫn đầu toàn quốc với 65.134 câu chuyện lịch sử, vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Hưng Yên dẫn đầu toàn quốc với 65.134 câu chuyện lịch sử, vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Với 65.134 câu chuyện lịch sử được số hóa và đăng tải, dẫn đầu toàn quốc trong triển khai Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia lưu giữ và tuyên truyền các câu chuyện lịch sử” chủ đề “Câu chuyện thời hoa lửa”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên vừa vinh dự được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Thành tích khẳng định dấu ấn của tuổi trẻ Hưng Yên trong đổi mới công tác giáo dục truyền thống bằng chuyển đổi số.

 

Sáng 26/7, tại tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia lưu giữ và tuyên truyền các câu chuyện lịch sử” chủ đề “Câu chuyện thời hoa lửa”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối với các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc trên cả nước.

 

 

Đại biểu tham dự Hội nghị (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An).

 

Dự và chủ trì hội nghị có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn.

 

Tại hội nghị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên vinh dự được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án “Câu chuyện thời hoa lửa”. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh khi đăng tải 65.134 câu chuyện lịch sử trên Cổng thông tin của Đề án, đứng đầu toàn quốc về số lượng sản phẩm. Thành tích này góp phần khẳng định hiệu quả của việc ứng dụng chuyển đổi số trong công tác giáo dục truyền thống, lan tỏa những giá trị lịch sử, cách mạng đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi.

 

 

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong triển khai Đề án (Ảnh: Báo Tiền phong).

 

Ngay từ khi triển khai Đề án, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hưng Yên đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phát huy vai trò chủ động trong sưu tầm, kiểm chứng, biên tập và số hóa các câu chuyện lịch sử gắn với nhân vật, sự kiện, địa danh cách mạng của địa phương. Quá trình triển khai luôn đặt yêu cầu về tính chính xác, giá trị giáo dục và khả năng lan tỏa lên hàng đầu, đồng thời đổi mới cách thể hiện để phù hợp với thanh thiếu nhi trên môi trường số.

 

Bên cạnh việc xây dựng kho dữ liệu số, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh còn tổ chức nhiều chương trình giao lưu, nói chuyện truyền thống với nhân chứng lịch sử, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên trực tiếp tìm hiểu, ghi chép và lan tỏa những câu chuyện giàu giá trị lịch sử, góp phần đưa truyền thống cách mạng đến gần hơn với thế hệ trẻ.

 

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án "Câu chuyện thời hoa lửa".

 

Việc được Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen không chỉ ghi nhận những kết quả nổi bật mà còn tiếp thêm động lực để tuổi trẻ Hưng Yên tiếp tục phát huy hiệu quả chuyển đổi số, đổi mới công tác giáo dục truyền thống, góp phần lưu giữ và lan tỏa các giá trị lịch sử bằng những phương thức hiện đại, sáng tạo và gần gũi với thanh thiếu nhi./.

 

Ban Công tác Thanh thiếu nhi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN