Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Tự hào đảng viên tuổi 18

Tự hào đảng viên tuổi 18

     Được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự và tự hào của mỗi quần chúng ưu tú, điều đó càng đặc biệt hơn với những học sinh trung học phổ thông. Với thành tích học tập và rèn luyện nổi bật, các em Bùi Hà Thu và Phan Thị Hương Thơm, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Phù Cừ (Phù Cừ) vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi tròn 18 tuổi. 

 

Bùi Hà Thu và Phan Thị Hương Thơm là học sinh xuất sắc của Trường THPT Phù Cừ vừa được kết nạp Đảng


      Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, ông bà, bố mẹ đều là đảng viên, thế nên em Bùi Hà Thu, học sinh lớp 12A1 đã sớm có ý thức noi gương và mang khát vọng phấn đấu hết mình để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), em Bùi Hà Thu vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Thu cho biết: Để có được niềm vui này, em đã xác định cho mình động cơ phấn đấu, đặc biệt là tích cực học tập, tu dưỡng đạo đức, tham gia các phong trào do Đoàn thanh niên các cấp phát động. 12 năm liên tiếp, Thu luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Tích cực tham gia vào các hoạt động đội khi còn là học sinh tiểu học nên ngay khi trở thành học sinh của Trường THPT Phù Cừ, Thu đã được các thầy, cô, bạn bè tín nhiệm giao trọng trách là ban cán sự lớp, chủ nhiệm các câu lạc bộ sở thích của Đoàn trường. 3 năm học tập dưới mái trường THPT Phù Cừ, Bùi Hà Thu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học. Đặc biệt, với vai trò là một trong những chủ nhiệm của Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Sách và Hành động Trường THPT Phù Cừ, Bùi Hà Thu có nhiều sáng kiến hay, thiết thực góp phần lan tỏa văn hóa đọc, truyền cảm hứng học môn ngoại ngữ cho các bạn cùng trang lứa. Được kết nạp vào Đảng khi vừa tròn 18 tuổi, em Bùi Hà Thu bày tỏ: Vào Đảng ở tuổi 18 là niềm vinh dự cho bản thân em và gia đình. Đây là động lực lớn để em phấn đấu trở thành người đảng viên gương mẫu, sống có tinh thần trách nhiệm với những gì mình đã và sẽ làm. Thời gian tới, khi bước chân vào cánh cửa trường đại học, em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện trở thành sinh viên giỏi để không phụ sự kỳ vọng, tin tưởng của thầy, cô và chi bộ.
      Trở thành đảng viên khi tuổi 18 là dấu mốc quan trọng, tự hào trong cuộc đời của em Phan Thị Hương Thơm, học sinh lớp 12 A1. Có tiếng là hòa đồng, tháo vát và sống có trách nhiệm, Phan Thị Hương Thơm trở thành tấm gương sáng về học tập và đối nhân xử thế để các bạn noi theo. Sinh ra trong gia đình thuần nông ở xã Nguyên Hòa (Phù Cừ), ngay từ nhỏ, Thơm luôn đặt kế hoạch học tập rất khắt khe đối với bản thân. 12 năm đi học là chừng ấy thời gian em được thầy, cô, bạn bè yêu quý và giao trọng trách là lớp phó học tập; đại diện của nhà trường tham gia trong các đội tuyển thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh môn Toán. Không chỉ học giỏi, Thơm còn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào do trường phát động. Xác định phải cân đối giữa hoạt động đoàn, đội với nhiệm vụ học tập, Thơm thường chia thời gian biểu làm sao cho hợp lý để các hoạt động ngoại khóa, hoạt động phong trào không ảnh hưởng đến kết quả học tập. Đặc biệt, với một học sinh lớp 12, sẵn sàng cho đợt thi hết cấp, chuyển sang một giai đoạn mới là giảng đường đại học, Thơm vẫn mong muốn sẽ tiếp tục được phát huy thế mạnh của mình trong công tác đoàn; tiếp tục mang sức trẻ, nhiệt huyết, sự tự tin, nỗ lực của mình đồng hành cùng với các bạn trong Ban Chấp hành chi đoàn triển khai nhiều hoạt động phong trào, các hoạt động cộng đồng gắn với rèn luyện bản thân, góp sức vào thành tích chung của mái Trường THPT Phù Cừ. Thơm chia sẻ: Em rất tự hào và hạnh phúc khi được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Nếu hoàn thành tốt việc học, tích cực tham gia các hoạt động của trường và của Đoàn thì các bạn đều có cơ hội được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
      Được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT vừa tạo mục tiêu phấn đấu, vừa giúp học sinh trưởng thành hơn từ nhận thức đến hành động. Thầy giáo Dương Văn Long, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Phù Cừ cho biết: Bùi Hà Thu, Phan Thị Hương Thơm là 2 trong số 4 học sinh của nhà trường được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là những học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng ngay từ khi đang theo học dưới mái Trường THPT Phù Cừ. Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường luôn coi việc bồi dưỡng, kết nạp Đảng đối với học sinh ưu tú là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Vì thế, ngay từ khi các em bước chân vào trường, thông qua tổ chức đoàn, giáo viên chủ nhiệm, chúng tôi đã thông tin đầy đủ các tiêu chuẩn về việc xét kết nạp Đảng tại trường để học sinh có mục tiêu phấn đấu. Cùng với việc dạy tốt, học tốt, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào, sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt chính trị bổ ích, qua đó tạo môi trường cho học sinh tu dưỡng, rèn luyện, phát huy năng lực bản thân, hình thành ý thức phấn đấu trở thành đảng viên.

                                                                                                        Nguồn tin: Baohungyen.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN