Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Phù Cừ: Tổ chức hoạt động mô hình Câu lạc bộ tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên

Phù Cừ: Tổ chức hoạt động mô hình Câu lạc bộ tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thực tế cho thấy, do thiếu hiểu biết về chăm sóc SKSS, nhiều học sinh ở tuổi vị thành niên đã có lối sống không lành mạnh và phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tương lai của các em mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của tuổi mới lớn… Thế nhưng, đây là vấn đề khá tế nhị nên nhiều học sinh ngại ngùng chưa dám chia sẻ hay đặt câu hỏi với người lớn. Trong khi đó, các bậc phụ huynh cũng còn khá dè dặt trong việc trao đổi với con em mình về sức khỏe sinh sản. Vì vậy, từ khi CLB tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên ra đời đã thu hút khá đông các em học sinh tham gia.

Lúc đầu, các em còn rụt rè, e ngại trong việc chia sẻ và tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên, sự nhiệt tình của giáo viên chủ nhiệm cũng như các thành viên trong CLB đã giúp các em cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi trao đổi về các chủ đề sức khỏe sinh sản, chủ động chăm sóc sức khỏe sinh sản.

CLB đã giúp các em nhận biết những biến đổi về tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp trước những tình huống thường gặp về SKSS VTN, TN, nhằm hạn chế tình trạng gia tăng có thai ngoài ý muốn, giảm tỷ lệ mắc các bệnh lây qua đường tình dục, tạo sân chơi cho các em học sinh giao lưu, học hỏi. Qua đó, giúp các em có thể tự tin chia sẻ những kiến thức với bạn bè đồng trang lứa hoặc mạnh dạn đặt câu hỏi về những vấn đề liên quan đến SKSS VTN, TN...