* Ông Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng quà, vui Tết Trung thu với thiếu nhi.
* Tối 29.9, ông Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự và vui Tết Trung thu với các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Chính Nghĩa (Kim Động). Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Kim Động.
Trong không khí tưng bừng, rộn ràng, các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2012; nghe sự tích Tết Trung thu và tham gia nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian đặc sắc, vui phá cỗ trông trăng.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Doãn Thế Cường cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, huyện Kim Động đã trao học bổng cho 23 trẻ em vượt khó, chăm ngoan, học giỏi; trao quà cho 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Kim Động và trao quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của xã .
Phát biểu với các cháu thiếu niên, nhi đồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Doãn Thế Cường bày tỏ vui mừng trước những thành tích của các cháu thiếu niên, nhi đồng trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Nhân dịp đón Tết Trung thu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng luôn chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và các phong trào, cuộc vận động do hội đồng đội các cấp phát động; tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành và toàn xã hội làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mong các bậc phụ huynh học sinh tiếp tục quan tâm, chăm lo về mọi mặt cho con em mình, tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc quản lý và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
* Trước đó, ngày 28.9, ông Nguyễn Khắc Hào, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến tặng quà cho các em học sinh Trường mầm non xã Dương Quang (Mỹ Hào). Cùng đến tặng quà, chúc Tết Trung thu có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Mỹ Hào…
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Khắc Hào ân cần hỏi thăm tình hình sức khoẻ, điều kiện sống, học tập của các cháu thiếu nhi, học sinh. Đồng thời bày tỏ vui mừng trước điều kiện cơ sở vật chất của trường khang trang, thoáng mát; các cô giáo yêu nghề, mến trẻ… Nhân dịp Tết Trung thu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Khắc Hào tặng quà, chúc các cháu học sinh của Trường mầm non xã Dương Quang và thiếu niên, nhi đồng của huyện luôn chăm ngoan, học giỏi, khoẻ mạnh, vâng lời ông bà, cha mẹ. Đồng thời nhấn mạnh: Tết Trung thu là ngày rất ý nghĩa đối với mỗi người, đặc biệt là với trẻ em. Đây là dịp để gia đình, nhà trường và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đến các em, thế hệ tương lai của đất nước. Để các em được sống, học tập, vui chơi trong điều kiện tốt nhất, lãnh đạo địa phương cần tiếp tục quan tâm đến thế hệ trẻ, đặc biệt là các cháu học sinh lứa tuổi mầm non, cấp học đầu tiên giúp các cháu phát triển tư duy, hình thành nhân cách. Các bậc phụ huynh tự trang bị kiến thức về dinh dưỡng, khoa học để chăm sóc, bồi dưỡng cho các cháu phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần…
Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em của tỉnh tặng nhà trường một bộ thiết bị vui chơi trị giá hơn 10 triệu đồng, tặng 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 13 xã, thị trấn của huyện. Huyện Mỹ Hào và xã Dương Quang cũng tặng quà cho các cháu học sinh của trường vui tết đón trăng.
* Cũng trong ngày 28.9, ông Nguyễn Xuân Thơi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến vui Tết Trung thu và tặng quà cho các em thiếu nhi Trường phục hồi chức năng Tiên Lữ.
Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Tiên Lữ. Trường phục hồi chức năng Tiên Lữ hiện có 58 cán bộ, giáo viên và 150 học sinh. Nhà trường có nhiệm vụ nuôi, dạy chữ, đào tạo nghề cho học sinh khuyết tật.
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của đêm hội trăng rằm, các em được tham gia nhiều hoạt động phong phú như: Giao lưu văn nghệ, kể chuyện, múa lân, giao lưu với các nhân vật trong truyện cổ tích như chị Hằng, chú Cuội... đem lại nhiều tiếng cười tươi vui, tạo nên bầu không khí đầm ấm, vui vẻ, bổ ích.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Thơi biểu dương nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em khuyết tật. Đồng thời mong tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua dạy tốt. Nhân dịp này, đoàn đã tặng quà của UBND tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho thiếu nhi nhà trường, đồng thời vui đón Tết Trung thu cùng các cháu.
* Tối 29.9, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" cho trẻ em với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích.
Trong đêm hội trăng rằm, đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng đã được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Đồng thời các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em của Nhà thiếu nhi tỉnh biểu diễn với những bài hát ca ngợi tuổi thơ, về tình yêu gia đình, thầy cô và bạn bè; được tìm hiểu về sự tích chị Hằng Nga và xem múa lân vui nhộn, đặc sắc… Bên cạnh đó, các em còn được tham gia giao lưu, trả lời những câu đố vui dân gian, cùng vui phá cỗ trông trăng. Nhân dịp này, 3 học sinh ở tỉnh Hưng Yên đoạt giải “bóng bàn, cầu lông” lứa tuổi 15 toàn quốc năm 2012 đã được tuyên dương và nhận những phần quà nhiều ý nghĩa.
Đêm hội Trăng rằm là một hoạt động mang ý nghĩa về mặt tinh thần dành tặng các em thiếu niên, nhi đồng, thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc chung tay bảo vệ, chăm sóc và tạo điệu kiện để trẻ em được phát triển hài hoà về thể chất và trí tuệ.
* Nhằm động viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu (Kim Động), vừa qua, đại diện lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Ủy ban MTTQ tỉnh đã thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các em nhỏ được nuôi dưỡng tại đây. Mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng. Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu hiện nuôi dưỡng 28 em nhỏ mồ côi. Sau 10 năm đi vào hoạt động, trung tâm trở thành mái ấm gia đình của nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Nhiều em đã tìm được việc làm có thu nhập ổn định sau khi được trung tâm cho học nghề phù hợp…
Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Trung thu năm nay, nhiều đơn vị đã tới thăm, tặng quà, tổ chức vui Trung thu cho các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội trong tỉnh… Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần hỗ trợ, khích lệ các em vươn lên trong cuộc sống.
* Nhân dịp Tết Trung thu, Chùa Long Hoa (xã Nghĩa Trụ, Văn Giang) tổ chức đêm hội trăng rằm cho hơn 100 em thiếu nhi. Nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích được nhà chùa tổ chức cho các em như: Văn nghệ, rước đèn ông sao, bày mâm ngũ quả, chơi các trò chơi dân gian. Tại đêm hội trăng rằm, ngoài phát quà trung thu, nhà chùa phát sách, vở, bút cho các em thiếu nhi tham dự, với tổng trị giá gần 20 triệu đồng nhằm động viên các em thêm hăng hái, chăm ngoan trong năm học mới.
* Cùng dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp trong huyện Tiên Lữ trích hơn 200 triệu đồng để tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà động viên các cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện. Trong dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đến tặng quà động viên, vui Tết Trung thu với các thiếu nhi các xã Lệ Xá, Cương Chính, Thủ Sỹ, Trường phục hồi chức năng huyện Tiên Lữ, trẻ em Hội người mù huyện.
Trước đó, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện trích trên 70 triệu đồng để trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại tất cả các xã trong huyện, tặng bàn ghế cho học sinh bậc học mầm non của một số xã nhân dịp đầu năm học mới.
* Chương trình phát triển vùng Tiên Lữ tài trợ trên 44 triệu đồng cho 17 thôn thuộc 4 xã: Hoàng Hanh, Tân Hưng, Minh Phượng, Cương Chính (Tiên Lữ) để tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu nhi của các địa phương này. Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình chăm lo cho trẻ em của Chương trình phát triển vùng Tiên Lữ. Từ nguồn kinh phí này và kinh phí xã hội hóa, từ chiều ngày Rằm tháng Tám, 13/17 thôn tổ chức các hoạt động múa hát, văn nghệ, múa lân dọc các trục đường giao thông chính về khu trung tâm của thôn. Buổi tối, các thôn đều tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống như rước đèn ông sao, biểu diễn các tiểu phẩm về chủ đề Tết Trung thu, thiếu nhi… với không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các em hăng say học tập, là con ngoan, trò giỏi, lớn lên đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.
* Tối ngày 29.9, Công đoàn và Đoàn thanh niên Cục thuế Hưng Yên cùng phối hợp tổ chức đêm hội trăng rằm cho các cháu là con cán bộ, CNVC trong cơ quan. Tại đêm hội, các cháu thanh thiếu niên được thưởng thức và tham gia các tiết mục văn nghệ về Tết Trung thu, về ông Trăng, chú Cuội, chị Hằng, những bài hát về thiếu nhi, đồng thời các cháu còn được tham gia rước đèn ông sao, múa lân, sư tử, các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, lò cò, hái hoa dân chủ… Đêm hội trăng rằm được tổ chức đã khơi dậy những nét văn hóa truyền thống, tạo không khí vui tươi cho các cháu. Nhân dịp này, Cục thuế Hưng Yên cũng tặng 120 suất quà cho các cháu, mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng.