Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
Đại diện Hàn Quốc sang Mỹ để thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên

Đại diện Hàn Quốc sang Mỹ để thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc -ông Lim Sung-nam, ngày 28/12, đã lên đường sang Mỹ để thảo luận với các quan chức nước chủ nhà về các biện pháp giải trừ hạt nhân cũng như tình hình trên bán đảo Triều Tiên saukhi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đột ngột qua đời.


Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Lim Sung-nam.


Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, nhân chuyến thăm Mỹ kéo dài hai ngày, ông Lim sẽ gặp đại diện đặc biệt của Mỹ về các vấn đề liên quan tới CHDCND Triều Tiên Glyn Davies cùng một số quan chức khác của nước chủ nhà.

Phát biểu trước báo giới trước khi rời thủ đô Seoul, ông Lim cho biết, nhân chuyến đi này, ông dự định sẽ trao đổi với các quan chức Mỹ về tình hình trên bán đảo Triều Tiên, cũng như cách thức hợp tác giữa Mỹ và Hàn Quốc để có thể mang lại tiến triển cho các nỗ lực giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên./.

Báo ĐT.ĐCS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN