Tỉnh đoàn hưng yên
Thành phố hưng yên
“Thủ lĩnh” đoàn xã nhiệt huyết với phong trào

“Thủ lĩnh” đoàn xã nhiệt huyết với phong trào

Với tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào đoàn ở cơ sở, anh Vũ Tiến Long, Bí thư Đoàn xã Dân Tiến (Khoái Châu) đã đưa hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của địa phương phát triển, là một trong những đơn vị được đoàn cấp trên đánh giá cao. 

Tháng 8.2020, anh Long được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã Dân Tiến. Anh Long chia sẻ: Để tập hợp, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động, phong trào đoàn, bản thân tôi không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động đoàn, phong trào thanh niên, tôi luôn tìm hiểu về tâm tư, nguyện vọng, mặt mạnh, mặt yếu và những khó khăn của đoàn viên, thanh niên để giữ ngọn lửa nhiệt huyết và lòng đam mê phong trào đoàn của đoàn viên thanh niên. Bên cạnh công tác chỉ đạo, hướng dẫn các hoạt động, tôi còn tham gia với lực lượng đoàn viên, thanh niên trong từng công việc cụ thể.

Với tinh thần xung kích, từ đầu năm đến nay, Đoàn xã duy trì thực hiện tuyên truyền lưu động 3 lần/tuần các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Trong tháng 3 và tháng 8 năm nay, anh Long đã cùng đoàn viên, thanh niên trong xã thực hiện công trình “Hành trình lốp xe” tại trường tiểu học và trường THCS xã; đóng góp 60 ngày công lao động để thực hiện công trình sân bóng chuyền của xã với diện tích trên 300 m2. Cùng với đó, anh Long và Ban Chấp hành đoàn xã đã đóng góp, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng; vận động các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tặng thiết bị học tập cho 10 học sinh nghèo vượt khó,  với tổng trị giá là 10 triệu đồng; tặng 12 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi suất quà 1 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, anh Long vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động khác của địa phương như: Khơi thông dòng chảy, vệ sinh khu vực cách ly của xã, hỗ trợ công tác tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19… đạt hiệu quả cao.

Với những việc làm thiết thực, tinh thần nhiệt huyết với phong trào đoàn ở địa phương, anh Long được đoàn viên, thanh niên yêu mến, được cấp uỷ, chính quyền địa phương, Ban Thường vụ Huyện đoàn Khoái Châu ghi nhận, đánh giá cao.

Nguồn: https://baohungyen.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN